DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu ngập trong giá lạnh, 61 người chết rét
HY - 18:07 12/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ tuần trước, số người chết vì giá rét tại châu Âu đã lên tới 61 người, riêng tại miền Bắc Ba Lan, đã có 20 người chết vì giá rét.

Châu Âu ngập trong giá lạnh, 61 người chết rét

 

Nhiệt độ tại nhiều nơi xuống âm hàng chục độ, khiến nhiều người bị chết vì rét, nhất là những người nghèo, vô gia cư. Rất nhiều người được tìm thấy trong tình trạng chết rét tại nhà hoặc chết trong tình trạng đóng băng cứng ở gần ngôi nhà của họ.

 

Châu Âu ngập trong giá lạnh

 

Giao thông trên sông Danube đã bị tạm ngưng do băng hình thành trên mặt sông, điều này ảnh hưởng tới một loạt quốc gia như Rumani, Croatia, Serbia. Ba Lan, Hy Lạp đã đóng cửa các trường học và nhà trẻ ở các thành phố phía Nam và ở thủ đô Athens.

 

61 người chết rét ở châu Âu

 

Tại nhiều quốc gia đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết khắc nghiệt. Hàng trăm chuyến bay tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp đã bị hủy bỏ. Các nhà chức trách kêu gọi người dân, nhất là những người vô gia cư nên tìm đến những nơi trú ẩn an toàn như trường học hoặc các trại tập trung để nhận được sự hỗ trợ.

HY

(theo AP, Guardian)

Tin liên quan
Ấn Độ: Gần 100 người chết vì giá lạnh
Thời tiết rét buốt trong suốt những ngày đầu năm tại Ấn Độ đã làm gần 100 người chết rét tại miền Bắc Ấn Độ.
Giá rét tiếp tục càn quét Đông Á
Đợt thời tiết lạnh đang hoành hành tại khu vực Đông Á đã khiến ít nhất 85 người ở Đài Loan (Trung Quốc) tử vong, hãng BBC đưa tin ngày 25-1.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm