DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu mở cửa với khách du lịch Mỹ đã được tiêm vắc xin
HY - 17:22 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, khách du lịch Mỹ đã tiêm vắc xin có thể đi du lịch Liên minh châu Âu (EU) vào mùa hè này.

Năm ngoái, châu Âu đã đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu, người Mỹ sử dụng vắc xin được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phê chuẩn, nên họ sẽ được phép di chuyển tự do trong đó có đến Liên minh châu Âu.

EU sẽ đồng ý cho nhập cảnh tất cả những ai đã tiêm đủ liều với các loại vắc xin đã được EMA thông qua, mà không đưa ra thêm bất kỳ các điều kiện nào khác.  

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), 28,5% công dân Mỹ (hơn 94 triệu người) đã được tiêm chủng đầy đủ, và có 42,2% (gần 140 triệu người) đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Mỹ sẽ sớm đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành vào giữa tháng 6-2021.

HY

(theo DW)

Tin liên quan
Chợ "mọc như nấm" ở thành phố du lịch
SKĐS - Là thành phố du lịch nhưng nhiều năm qua ở một số con đường của TP. Nha Trang (Khánh Hòa) người dân và tiểu thương đua nhau ra đường họp chợ. Điều này vừa tiềm ẩn nguy hiểm vừa mất mỹ quan đô thị.
Du lịch kết hợp tiêm vắc xin
SKĐS - Người ta thường nghe tới du lịch chăm sóc sức khỏe hoặc du lịch phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay lại “khai sinh” ra loại hình du lịch mới, đó là du lịch tiêm vắc xin.
Mỹ: cảnh báo người dân không du lịch tới 80% các quốc gia trên thế giới do COVID-19
SKĐS - Mỹ sẽ ban hành các hướng dẫn y tế cho du khách, đồng thời đưa ra cảnh báo người dân không đi du lịch tới 80% các quốc gia trên thế giới vì những rủi ro có thể gặp phải từ đại dịch COVID-19.
Sập bẫy combo du lịch giá rẻ tràn lan trên mạng
SKĐS - Chỉ với từ khóa “lừa đảo combo du lịch”, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả trên các hội nhóm mạng xã hội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm