Châu Âu lại 'siết chặt' do lo ngại về biến thể Omicron

21-12-2021 3:03 PM | Quốc tế

SKĐS - Anh, Đức và các quốc gia châu Âu khác đang có kế hoạch hành động để ngăn chặn làn sóng nhiễm trùng mới bởi biến thể Omicron – báo chí châu Âu đồng loạt đưa tin ngày 20/12.

Châu Âu lại "siết chặt" do lo ngại về biến thể Omicron - Ảnh 1.

Hà Lan đã bắt đầu "khóa cửa" xã hội nghiêm ngặt vào ngày 19/12

Tại Anh, tờ The Times đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể đưa ra các hạn chế mới, có hiệu lực vào ngày 28/12. Các biện pháp này có thể bao gồm lệnh cấm tụ tập trong nhà giữa 2 hoặc nhiều hộ gia đình và các nhà hàng chỉ mở cửa phục vụ ngoài trời.

Ngày 20/12, Thủ tướng Johnson tuyên bố sẽ không loại trừ bất cứ điều gì trong cuộc chiến chống lại COVID, và lưu ý rằng các ca nhập viện do biến thể Omicron đang tăng lên ở London.

Theo thống  kê, các ca mắc COVID-19 mới đang ở mức cao nhất ở Anh, với khoảng 77.410 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Đức dự kiến sẽ đưa ra các biện pháp mới trong những ngày tới, chẳng hạn như giới hạn các cuộc tụ tập riêng tư xuống còn 10 người, báo DW đưa tin. Dự kiến, các biện pháp áp đặt mới sẽ được thực hiện vào ngày 28/12.

Ireland hiện đã buộc các quán bar và nhà hàng đóng cửa sớm, trong khi truyền thông Italia cũng đưa tin rằng Rome đang xem xét các hạn chế mới.

Tây Ban Nha đang cân nhắc các biện pháp mới để hạn chế sự gia tăng các ca mắc COVID-19. Còn chính quyền bang Catalonia, đông bắc Catalonia bày tỏ dự định sẽ ban hành lệnh giới nghiêm, đóng cửa cuộc sống về đêm và hạn chế tụ tập xã hội.

Hà Lan đã bắt đầu "khóa cửa" xã hội nghiêm ngặt vào ngày 19/12, với việc đóng cửa các cửa hàng và cửa hàng không cần thiết cho đến ngày 14/1/2022.

Nguy hiểm: Người mắc Omicron có nguy cơ tái nhiễm COVID-19 cao gấp 5 lầnHà Anh (Theo DW)
Ý kiến của bạn