DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu chờ đợi gì từ Tổng thống đắc cử Pháp E.Macron?
PA - 06:57 14/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay sau khi nhậm chức vào sáng 14/5, Tổng thống Pháp E.Macron sẽ lên đường tới Đức, đây là một truyền thống của các nhà lãnh đạo Pháp với mong muốn đưa quan hệ Pháp Đức trở thành trung tâm của châu Âu.

Ngay sau khi nhậm chức vào sáng 14/5, Tổng thống Pháp E.Macron sẽ lên đường tới Đức, đây là một truyền thống của các nhà lãnh đạo Pháp với mong muốn đưa quan hệ Pháp Đức trở thành trung tâm của châu Âu.

Một trong những thách thức mà ông Macron phải đối mặt là vấn đề cải cách của Liên minh châu Âu (EU) và nới lỏng luật lao động của Pháp. Ông sẽ phải đưa ra cho các đồng minh khác ở châu Âu về những thay đổi mà ông đã cam kết trong một nền kinh tế đầy rẫy những khó khăn và thâm hụt của Pháp. Mong muốn của Macron là sẽ tạo ra một Quốc hội và ngân sách chung cho khu vực đồng euro dường như còn rất xa bởi trước mắt ông sẽ phải đối diện với một loạt các cuộc bầu cử quan trọng trong Quốc hội Pháp.

 

PA

(theo theguardian)

Tin liên quan
Trái ngọt dành cho vị Tổng thống “toàn không”
SKĐS - Không ai nghĩ rằng, ông Emmanuel Macron – người mà trong tay không có bất cứ một đảng phái ủng hộ nào, không có bất cứ nghị sĩ hoặc đại biểu dân cử nào lại trở thành Tổng thống Pháp. Ông còn ghi dấu trong lịch sử bầu cử Pháp là vị Tổng thống đầu tiên, trẻ nhất của nước Pháp.
Chuyện tình “không tuổi” của ứng viên Tổng thống Pháp
SKĐS - Khi mới còn là cậu bé 16 tuổi, Emmanuel, chàng ứng cử viên cánh tả Pháp sau này đã nguyện ước sẽ cưới Brigitte Trogneux, một bà mẹ đã có 3 con ở thời điểm đó.
Hai ứng viên Tổng thống Pháp trong cuộc đối đầu nảy lửa
SKĐS - Hai ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Marine Le Pen đã có một màn tranh luận nảy lửa trên truyền hình tập trung vào các vấn đề về viễn cảnh tương lai của nước Pháp, đồng euro và cách thức chống khủng bố.
5 sự thật gây sốc về đệ nhất phu nhân Pháp tương lai
SKĐS - Vừa trở thành người dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1, lý lịch của ứng cử viên Emmanuel Marcon đã được dư luận đào xới, một trong số đó là người vợ hơn ông 24 tuổi, đệ nhất phu nhân Pháp tương lai - bà Brigitte Trogneux.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm