DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu cảnh báo Iran gần tới “giới hạn đỏ” trong làm giàu uranium
PA - 14:06 07/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn-Iran cảnh báo có thể tăng công suất làm giàu uranium nếu thỏa thuận hạt nhân bị hủy bỏ. Nước này sẽ chỉ mất 1 tháng để xây dựng các máy ly tâm tiên tiến. Châu Âu cảnh báo Iran sắp tới “giới hạn đỏ”.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei: Tôi đã ra lệnh chuẩn bị tăng khả năng làm giàu uranium nếu thỏa thuận sụp đổ.

Ngoại trưởng Pháp Jean Yves Le Drian: Sáng kiến này không được hoan nghênh. Nếu Iran chuyển sang cấp cao hơn thì thỏa thuận sẽ bị vi phạm. Iran cần phải biết rằng nếu họ vi phạm thỏa thuận, họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới và người châu Âu sẽ không thụ động trong vấn đề này.

Đại sứ Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Reza Najafi: Iran có thể khởi động lại các hoạt động của mình mà không có bất cứ một giới hạn nào.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: Washington đã nhận được các báo báo về kế hoạch tăng cường khả năng làm giàu uranium. Iran cũng biết được quyết tâm của chúng tôi, Mỹ không cho phép Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

PA

(Theo Reuters, AFP)

Tin chân bài
Nghị quyết về Gaza thất bại tại LHQ
SKĐS - Dự thảo nghị quyết do Kuwait soạn thảo nhằm phản đối việc Israel sử dụng vũ lực với thường dân Palestine đồng thời yêu cầu xem xét các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân Palestine tại Gaza đã bị bác bỏ với 1 phiếu trống, 10 phiếu ủng hộ và 4 phiếu trắng.
“Sóng dữ” ở Gaza
SKĐS - Lần đầu tiên kể từ năm 2014, trên dải đất Gaza nhỏ bé ven Địa Trung Hải, nơi bị Israel phong tỏa trong suốt hơn một thập kỷ qua, đầy những vết thương của chiến tranh, xung đột - các cuộc đụng độ, leo thang vũ trang liên tiếp nổ ra với tần xuất và cường độ chưa từng có.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam: Trung Quốc tập bắn đạn thật ở Hoàng Sa là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động diễn tập bắn đạn thật đồng thời tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
NATO mở rộng biên giới – Nga quyết không ngồi nhìn
SKĐS - Trước thông tin Ba Lan sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ USD xây dựng căn cứ lâu dài của Mỹ tại Ba Lan, Nga bày tỏ lo ngại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang mở rộng biên giới, đe dọa an ninh Nga.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm