DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu cảnh báo Iran gần tới “giới hạn đỏ” trong làm giàu uranium
PA - 14:06 07/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn-Iran cảnh báo có thể tăng công suất làm giàu uranium nếu thỏa thuận hạt nhân bị hủy bỏ. Nước này sẽ chỉ mất 1 tháng để xây dựng các máy ly tâm tiên tiến. Châu Âu cảnh báo Iran sắp tới “giới hạn đỏ”.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei: Tôi đã ra lệnh chuẩn bị tăng khả năng làm giàu uranium nếu thỏa thuận sụp đổ.

Ngoại trưởng Pháp Jean Yves Le Drian: Sáng kiến này không được hoan nghênh. Nếu Iran chuyển sang cấp cao hơn thì thỏa thuận sẽ bị vi phạm. Iran cần phải biết rằng nếu họ vi phạm thỏa thuận, họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới và người châu Âu sẽ không thụ động trong vấn đề này.

Đại sứ Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Reza Najafi: Iran có thể khởi động lại các hoạt động của mình mà không có bất cứ một giới hạn nào.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: Washington đã nhận được các báo báo về kế hoạch tăng cường khả năng làm giàu uranium. Iran cũng biết được quyết tâm của chúng tôi, Mỹ không cho phép Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

PA

(Theo Reuters, AFP)

Tin liên quan
Mỹ quay lưng với thỏa thuận hạt nhân Iran, Israel Iran chuẩn bị chiến tranh
SKĐS - Chỉ 1 giờ sau khi Tổng thống Mỹ ký bản ghi nhớ về việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký giữa Iran và nhóm P5+1 (bao gồm Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Đức), Israel đã tấn công một căn cứ quân sự ở gần thủ đô Damascus, Syria, làm dấy lên nguy cơ một cuộc xung đột mới ở Trung Đông.
Trung Quốc tuyên bố duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran bất chấp Mỹ rút lui
SKĐS - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa cho biết, nước này hối tiếc về quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, tuy nhiên Bắc Kinh sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện thỏa thuận này.
EU ra kế hoạch duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Mỹ rút
SKĐS - EU nhất trí về một cách tiếp cận chung của khối để duy trì thỏa thuận hạt nhân mà các cường quốc ký với Iran hồi năm 2015 (JCPOA) sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận.
“Phương án B” cho một thỏa thuận hạt nhân Iran mới
SKĐS - Sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ngày 12/5 và khẳng định sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt, Iran đã trở thành “từ khóa” khiến các diễn đàn chính trị quốc tế nóng lên từng giờ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm