chất vấn bộ trưởng

ĐBQH sẽ chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về dạy thêm, học thêm
Thời sự - 24/05/2025 07:11SKĐS - Một trong những vấn đề được ĐBQH, cử tri và nhân dân đang quan tâm là việc dạy thêm, học thêm sẽ được ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

ĐBQH tin tưởng phiên chất vấn sẽ đúng trọng tâm, rõ giải pháp, tháo gỡ kịp thời những vấn đề ‘sát sườn’ liên quan đến đời sống
Thời sự - 06/06/2023 07:05SKĐS - Sáng nay (6/6), phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức diễn ra trong vòng 2,5 ngày. Phiên chất vấn xoay quanh 4 nhóm vấn đề gồm: Lao động, thương binh và xã hội; Giao thông vận tải; Khoa học và công nghệ; Dân tộc.

ĐBQH kỳ vọng gì ở Bộ trưởng Bộ Nội vụ tại phiên chất vấn chiều nay?
Thời sự - 04/11/2022 13:38SKĐS - Chiều nay, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ liên quan đến lĩnh vực nội vụ. Trước phiên chất vấn, một số ĐBQH đã kỳ vọng Bộ trưởng sẽ đưa ra những giải pháp căn cơ để giữ chân cán bộ trong khu vực nhà nước.

Chất lượng quy hoạch đô thị thấp, không đồng bộ quy hoạch phát triển hạ tầng
Thời sự - 05/06/2019 11:49SKĐS - Phá quy hoạch đô thị, điều chỉnh quy hoạch hay quy hoạch không đồng bộ với hạ tầng.... là các vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn Bộ trưởng xây dựng Phạm Hồng Hà.

Chuyên gia lo ngại xây đường sắt đô thị dọc sông Hồng ảnh hưởng hành lang thoát lũ
Xã hội - 15/09/2025 12:40SKĐS - Với đề xuất nghiên cứu trục đại lộ và cảnh quan ở hai bên bờ sông Hồng, một số ý kiến cho rằng, qua nghiên cứu thông tin và phối cảnh vị trí dự kiến xây dựng hai trục đường cho thấy nằm trọn trong hành lang thoát lũ và hành lang bảo vệ đê điều.

Tài xế cố tình kéo lê nữ sinh đến tử vong: Cái giá phải trả của sự tàn nhẫn có thể là án tử hình
Pháp luật - 15/09/2025 12:42SKĐS - Sáng 13/9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã cướp đi sinh mạng của nữ sinh 15 tuổi. Tại cơ quan công an, tài xế đã thừa nhận hành vi cố ý tiếp tục điều khiển xe ô tô kéo lê nạn nhân trên đường (sau khi va chạm) dẫn đến thương tích nặng rồi tử vong.

Nga duy trì ưu thế lớn về tên lửa chống hạm
Quốc tế - 15/09/2025 09:47SKĐS - Trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự Zapad 2025, các bệ phóng tên lửa hành trình Bastion của Nga đặt tại quần đảo Franz Josef Land ở Bắc Cực, đã khai hỏa tên lửa P-800 vào các mục tiêu mô phỏng