TS. Veronica Witte (Đại học Berlin) nhà thần kinh học người Đức, cùng với các đồng nghiệp đã tiến hành thí nghiệm trên 46 người thừa cân. Một nửa trong số họ đã được bổ sung 200mg resveratrol hằng ngày, trong khi đó một nửa số còn lại dùng giả dược. Kết quả chụp não ở những người dùng revesratrol cho thấy có sự giao tiếp nhiều hơn trong vùng hippocampus - vùng não liên quan đến trí nhớ. Và các xét nghiệm mẫu máu của họ cho thấy lượng đường trong máu có xu hướng giảm.
Witte cho biết: “Những phát hiện lâm sàng của chúng tôi cho thấy sự tiêu thụ resveratrol thường xuyên ở người cao tuổi có tác dụng trong việc bảo vệ chức năng nhận thức”.
Trong nghiên cứu các nhà khoa học còn cho biết, chất revesratrol không chỉ có ở trong rượu vang đỏ, socola đen, nho đỏ, đậu phộng, việt quất, hà thủ ô Nhật Bản...
Thu Lâm (Theo Livescience, 6/2014)