Chất resveratrol có trong nho, dâu và đậu phộng ngừa bệnh đái tháo đường

13-09-2011 10:43 | Thời sự
google news

Đó là kết quả nghiên cứu trên loài chuột của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta (Canada). Các nhà khoa học Jason Dyck và Sandra Davidge phát hiện ra rằng,

Đó là kết quả nghiên cứu trên loài chuột của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta (Canada). Các nhà khoa học Jason Dyck và Sandra Davidge phát hiện ra rằng, bổ sung chất resveratrol, một hợp chất chống ôxy hóa có trong quả nho, dâu tằm và đậu phộng có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường cho thế hệ con của những con chuột trong phòng thí nghiệm sau khi được cai sữa, chất này thực sự ngăn cản sự phát triển một số triệu chứng của bệnh tiểu đường. Chuyên gia Jason Dyck cho biết, đây chỉ mới là phát hiện nghiên cứu ban đầu song nếu thí nghiệm cho kết quả ở người sẽ giúp mở ra hướng ngừa bệnh về sau ở những người có nguy cơ cao.

         T. Minh (Theo ABC new, 9/2011)


Ý kiến của bạn