DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất ngọt nhân tạo cũng làm tăng đường huyết
15:00 30/10/2014 GMT+7
Mọi người nghĩ rằng việc tiêu thụ chất ngọt nhân tạo sẽ giúp hạn chế tiêu thụ đường tự nhiên và ngăn ngừa việc tăng cân,

Mọi người nghĩ rằng việc tiêu thụ chất ngọt nhân tạo sẽ giúp hạn chế tiêu thụ đường tự nhiên và ngăn ngừa việc tăng cân, nhưng theo một nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Nature cho thấy, những hóa chất trong đường nhân tạo làm thay đổi sự trao đổi chất và tăng lượng đường trong máu.

TS. Eran Elinav, đồng tác giả nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Weizmann, Isarel cùng các cộng sự đã tiến hành thí nghiệm trên chuột bằng cách cho thêm chất ngọt nhân tạo - saccharin, sucralose hoặc aspartame vào nước uống của chuột và đo thấy lượng đường huyết cao hơn so với các con chuột uống nước đường tự nhiên hoặc chỉ uống  nước. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra chất ngọt nhân tạo đã thay đổi chức năng của các vi khuẩn đường ruột ở chuột; khi sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn chặn các vi khuẩn thì sự khác biệt về lượng đường trong máu giữa các nhóm chuột không còn.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên khoảng 400 người và phát hiện ra rằng, vi khuẩn đường ruột ở những người tiêu thụ chất ngọt nhân tạo khác với những người không tiêu thụ. Kết quả, lượng đường huyết cũng cao hơn so với những người không dùng chất ngọt nhân tạo.

M.Huệ (Theo LS, 10/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm