DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chất lượng ngủ liên quan đến bệnh tim mạch
14:38 28/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kết quả của một nghiên cứu của Hàn Quốc: Nếu đảm bảo ngủ đủ 7 giờ mỗi ngày và giấc ngủ có chất lượng tốt thì sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng, với người trưởng thành có chất lượng giấc ngủ kém sẽ có lượng canxi tập trung ở động mạch vành cao hơn khoảng 20% so với những người có chất lượng giấc ngủ tốt. Ngoài ra, những người ngủ không đủ giấc (dưới 5 giờ mỗi ngày) sẽ có mức canxi ở mạch vành cao hơn 50% so với những người ngủ 7 giờ mỗi ngày. Nhưng với người lớn ngủ quá nhiều (trên 9 giờ mỗi ngày) thì lại có mức canxi ở mạch vành cao hơn 70% so với những người ngủ 7 giờ/ngày.

Tác giả của nghiên cứu - GS. Yoosoo Chang, đồng lãnh đạo của các trung tâm nghiên cứu tại Bệnh viện Samsung Kangbuk, Hàn Quốc cho biết: Tương tự như vậy, số đo độ xơ cứng động mạch cho thấy một mô hình tương tự, những người có chất lượng giấc ngủ kém có động mạch bị xơ cứng hơn so với những người ngủ 7 giờ/ngày hoặc có chất lượng giấc ngủ tốt.

Tuy nhiên, các nhà điều tra nghiên cứu lưu ý rằng kết quả này có thể được đánh giá thấp do các dữ liệu về thời gian và chất lượng giấc ngủ đã được những đối tượng tham gia tự báo cáo.

Bùi Sỹ Thành

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm