DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất lượng không khí ở Hà Nội ngày 12/12 ở ngưỡng rất xấu
H.Nguyên - 07:54 12/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu quan trắc tại Cổng thông tin quan trắc môi trường UBND Tp. Hà Nội chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở mức rất xấu.

Cụ thể, theo số liệu quan trắc chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại thời điểm 6h00 sáng nay 12/12 tại 11 trạm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội, thì 11/11 trạm nằm trong ngưỡng rất xấu, màu tím, AQI cao từ 201 đến gần 300. Theo đó, chỉ số AQI thấp nhất cũng đạt ngưỡng 207 đó là là điểm quan trắc Tây Mỗ. Điểm quan trắccao nhất là tại điểm đo Hàng Đậu  AQI là 257. Các điểm quan trắc khác như Minh Khai – Bắc Từ Liêm, Phạm Văn Đồng, Trung Yên 3, Thành Công, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Kim Liên, Mai Dịch đều ở ngưỡng rất xấu với hình biểu thị là màu tím.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí đang ở mức rất xấu, tương ứng với mức cảnh báo thứ năm trong 6 mức đánh giá chất lượng không khí. Ở ngưỡng này, tất cả người dân đều bị tác động tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm bao gồm người già, trẻ em và người mắc các bệnh về hô hấp.

Bản đồ chỉ số chất lượng không khí Hà Nội sáng 12/12 được đo tại thời điểm 6h00 sáng

Với chất lượng không khí như hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tiếp tục khuyến cáo, người dân trên toàn thành phố hạn chế ra ngoài (đặc biệt là vào sáng sớm khi chỉ số AQI thường ở mức cao nhất trong ngày), riêng nhóm nhạy cảm không nên ra khỏi nhà.

Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài, người dân nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Các trường học không nên cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Người dân nên lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín cửa sổ trong nhà.

Người dân hạn chế tối đa các hoạt động gây ô nhiễm không khí như đốt rác, đun nấu bếp than tổ ong, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân... Các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải bảo đảm được che chắn, không phát tán ô nhiễm trong những ngày này.H.Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm