DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất lượng không khí của Hà Nội ngày 19/12 đã được cái thiện thế nào?
H.Nguyên - 16:24 19/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo chỉ số chất lượng không khí AQI tại tất cả 11 điểm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội vào lúc 7h sáng nay 19/12, chất lượng không khí của Hà Nội đã được cải thiện.

 

Chỉ số AQI tại các điểm đo đều đã chuyển màu từ đỏ, tím sang vàng, da cam

Cụ thể, kết quả đo vào lúc 7h tại các điểm quan trắc Minh Khai – Bắc Từ Liêm,  Tây Mỗ, Chi cục Bảo vệ môi trường, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Tân Mai, Kim Liên, đều có giá trị AQI ở mức từ 73-92 tương ứng với màu vàng.

Tại 5 điểm đo là Mỹ Đình, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Hàng Đậu và Hoàn Kiếm chỉ số AQI ở mức từ 103-107 tương ứng với màu da cam.

Chất lượng không khí ở Hà Nội tại thời điểm đo 7h00 sáng 19/12

Chỉ số này cho thấy chất lượng không khí tại Hà Nội đã có sự cải thiện đáng kể, không còn ở mức xấu hoặc rất xấu như những ngày trước đây, mà chuyển về trạng thái “trung bình” và “kém”. Với chất lượng không khí này nhóm người nhạy cảm sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Tương tự, nồng độ bụi mịn (PM2.5) theo kết quả đo vào lúc 8h hôm nay cũng đã giảm đáng kể 53,8 trong khi hôm qua 18/12 nồng độ này là 69,9.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay 19-12, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Khu vực Hà Nội từ ngày mai sẽ có mưa, mưa nhỏ, trời trở lạnh; từ đêm nay trời rét. Như vậy, chất lượng không khí của thành phố sẽ tiếp tục có sự chuyển biến tốt trong những ngày tới.H.Nguyên

Tin liên quan
Ô nhiễm không khí, chính quyền cho đóng cửa trường học
SKĐS - Chính quyền Iran đã yêu cầu đóng của các trường học từ cấp mẫu giáo, mầm non đến đại học ở thủ đô Tehran và một số thành phố vì ô nhiễm không khí đến mức cảnh báo nguy hiểm cho sức khỏe
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho biết, mức độ ô nhiễm không khí cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp.
Ô nhiễm không khí ở mức cao, người dân nên hạn chế ra ngoài để bảo vệ sức khỏe
SKĐS - Trước thực trạng ô nhiễm không khí tăng cao trong suốt ngày 14/12, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bị bao phủ trong màn sương mù dày đặc, các chỉ số cảnh báo ô nhiễm luôn ở mức màu tím và màu nâu - tức là mức nguy hại và cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các cơ quan chức năng đều đưa ra cảnh báo và khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài để bảo vệ sức khỏe.
Ô nhiễm không khí gây suy yếu hệ miễn dịch, tàn phá cơ thể
SKĐS - Ô nhiễm không khí tại TP.HCM và Hà Nội thường xuyên được xếp vào hạng cao nhất thế giới (Hà Nội đứng thứ 16, TP.HCM đứng thứ 53 - ngày 31/10/2019, Airvisual), mức độ bụi được cảnh báo gây nguy hiểm như nhiễm khuẩn hô hấp ở nhóm người nhạy cảm: người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, người có bệnh mạn tính kèm theo (bệnh lý tim mạch, hô hấp...).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm