DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất lượng điều trị, tạo niềm tin cho người dân
Hoàng Khánh - 16:04 09/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là bệnh viện trung tâm vùng miền núi phía Bắc, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên hiện có gần 1.000 giường bệnh,

lượng bệnh nhân đến khám và điều trị hàng năm đều tăng trên 20%, công suất sử dụng giường bệnh luôn vượt kế hoạch trên 30%, trung bình mỗi ngày có trên 1.200 bệnh nhân đến khám bệnh.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm qua, với sự hỗ trợ, đầu tư có hiệu quả của Bộ Y tế, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã hoàn thành dự án xây dựng, cải tạo và nâng cấp giai đoạn I với đầu tư trên 200 tỷ đồng, gồm các hạng mục xây dựng khối nhà bệnh nhân nội trú 7 tầng với trên 300 giường bệnh của 7 khoa hệ ngoại, hệ thống xử lý nước thải đạt công suất 800m3/ngày, tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ 15 tầng được đưa vào sử dụng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, giúp bệnh viện tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về đổi mới khoa học công nghệ ứng dụng trong khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và xây dựng kết cấu hạ tầng bệnh viện trong khu vực...Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau phương pháp phẫu thuật cột sống can thiệp tối thiểu ứng dụng hệ thống Longitude - Sextant II.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau phương pháp phẫu thuật cột sống can thiệp tối thiểu ứng dụng hệ thống Longitude - Sextant II.

Trong 2 năm trở lại đây, cùng với việc đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật y học mới cho đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện trong khu vực miền núi phía Bắc, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật y học mới hiện đại, chuyên sâu như phẫu thuật tim hở, phẫu thuật giải phóng dây thần kinh, tạo hình đốt sống cổ bằng cement sinh học, phẫu thuật điều trị thoát vị đốt sống cổ…

Mới đây nhất, Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã triển khai thành công phương pháp phẫu thuật cột sống can thiệp tối thiểu ứng dụng hệ thống Longitude - Sextant II. Với nhiều ưu điểm về quy trình, ít ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, phương pháp phẫu thuật mới này đã mở ra cơ hội điều trị bằng kỹ thuật hiện đại cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận.

5 ngày sau phẫu thuật cột sống, ông Lưu Kế Tuấn, 57 tuổi ở huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã có thể đi lại nhẹ nhàng. Ông Tuấn bảo: Tôi ngã từ độ cao 7m, được chẩn đoán là tổn thương cột sống. Khi đó, mỗi lần vận động tôi đều rất đau, cử động khó khăn. May mắn là được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật theo phương pháp mới nên hiện giờ, tôi đang hồi phục rất nhanh. Bà Bùi Thị Chung, vợ ông Tuấn phấn khởi: Ngay sau khi mổ, ông nhà tôi đã có thể xoay người, cử động nhẹ nhàng các khớp. Vì vết mổ nhỏ nên không đau nhiều.

Phương pháp phẫu thuật cột sống can thiệp tối thiểu ứng dụng hệ thống Longitude - Sextant II tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là phương  pháp được các nước tiên tiến sử dụng trong các trường hợp chấn thương cột sống, cần cố định cột sống và các đốt sống. Với phương pháp này, các bác sĩ dùng một ống hoặc banh nhỏ để banh cơ ra thông qua một đường mổ khoảng 2,5cm, bộc lộ một bên khớp của cột sống ở vị trí mổ. Sau đó tiến hành rạch những đường nhỏ trên da, qua đó, bắt các vít vào các đốt sống dưới sự hướng dẫn của máy chiếu Xquang (C-arm). Một hệ thống khung được lắp đặt vào các vít. Tiếp theo, bác sĩ đưa các thanh dọc liên kết các vít lại với nhau. Sau khi cố định chắc chắn toàn bộ hệ thống nẹp vít, khung được tháo bỏ và các vết mổ được khâu lại.

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Bá Đào, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết: Trong quá trình cải tiến chất lượng bệnh viện xứng tầm bệnh viện thành đa khoa hạng I, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cả khu vực, bệnh viện đã chủ động xây dựng, phát triển các khoa điều trị mới như trung tâm đột quỵ, khám chữa bệnh theo yêu cầu, cấp cứu lưu động, chăm sóc sức khỏe khu công nghiệp tập trung...; tiếp tục phát triển các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, xúc tiến triển khai dự án cải tạo và nâng cấp bệnh viện giai đoạn II, nâng cấp phòng xét nghiệm sinh hóa đạt tiêu chuẩn ISO 15189, hoàn thiện trung tâm u bướu, đầu tư thêm máy điều trị ung thư gia tốc...

Hoàng Khánh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm