Chất lỏng giúp ngăn ngừa táo bón tốt hơn chất xơ

18-05-2013 14:00 | Thông tin dược học
google news

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành với 8.000 người, trong đó 7% bị táo bón (thường đi ít hơn 3 lần/tuần).

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành với 8.000 người, trong đó 7% bị táo bón (thường đi ít hơn 3 lần/tuần). TS. Alayne Markland, Trung tâm Y tế ở Birmingham, Alabama, Mỹ cho biết: thông thường mọi người quan niệm ăn thức ăn nhiều chất xơ sẽ giúp chống lại tình trạng táo bón, nhưng theo kết quả nghiên cứu ở 560 người mắc căn bệnh này, những người thường xuyên uống nước sẽ giảm tối đa tình trạng táo bón. Theo các nhà khoa học, uống nhiều nước sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, chất lỏng có thể giữ phân mềm, giúp ngăn ngừa và giảm bớt táo bón. Tuy nhiên, cần hạn chế những đồ uống chứa caffeine và đồ uống có cồn vì chúng có thể gây mất nước.

M.H (Theo Reuters,5/2013)


Ý kiến của bạn