DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường
BS P.Liên - 15:29 19/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn nghĩ rằng chuyển sang dùng chất làm ngọt nhân tạo là lựa chọn tốt để giảm lượng đường tiêu thụ thì bạn đã sai. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chất làm ngọt nhân tạo thực sự có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Adelaide, Úc dẫn đầu cho thấy, dùng chất làm ngọt nhân tạo chỉ trong 2 tuần đủ để thay đổi phản ứng của cơ thể với glucose.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét 27 người khỏe mạnh. Họ được cho dùng 2 chất làm ngọt nhân tạo khác nhau tương đương 1,5 lít thức uống/ngày. Các mẫu chất làm ngọt nhân tạo này được dùng 3 lần/ngày dưới dạng viên nang trước bữa ăn trong thời gian 2 tuần nghiên cứu. Sau 2 tuần, các nhà nghiên cứu kiểm tra đáp ứng của những người tham gia với glucose.

Kết quả cho thấy, những người dùng chất làm ngọt nhân tạo có mức hấp thu glucose và đường huyết cao hơn, đồng thời giảm khả năng cơ thể hạn chế tăng đường huyết sau ăn. Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

Tin liên quan
5 cách giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
SKĐS - Tiểu đường là căn bệnh đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất thế giới với hơn 50 triệu dân chịu ảnh hưởng của căn bệnh này, ước tính đến năm 2025 sẽ có thêm 30 triệu người mắc bệnh.
Chế độ ăn ít calo giúp “đảo ngược” căn bệnh tiểu đường
SKĐS - Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thì đừng lo lắng, vẫn có những cách nhất định để ngăn chặn căn bệnh trở nặng.
Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ?
SKĐS - Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.
Chia tay bệnh tiểu đường 5 năm, không lo tái phát
SKĐS - Từ năm 2016 trở về trước, anh Trần Hữu Th. – 45 tuổi nhà ở Nam Từ Liêm – Hà Nội khổ sở vì mắc căn bệnh tiểu đường nặng khiến cho cơ thể suy nhược
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm