chất gây nghiện

Lạm dụng chất gây nghiện làm tăng biến cố tim mạch khi sinh con

Lạm dụng chất gây nghiện làm tăng biến cố tim mạch khi sinh con

Thông tin dược học - 28/09/2023 12:38

SKĐS – Phụ nữ mang thai lạm dụng chất gây nghiện có nguy cơ cao mắc các biến cố tim mạch khi sinh con, bao gồm đột quỵ, đau tim và ngừng tim...

[Infographics] Những hiểm họa của ma túy đối với giới trẻ

[Infographics] Những hiểm họa của ma túy đối với giới trẻ

Xã hội - 26/06/2023 07:16

Các loại ma túy mới đang được xem như “cơn bão” tấn công giới trẻ, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn; và để lại những hệ lụy nặng nề cho xã hội.

Hít 10 quả bóng cười một ngày, thiếu nữ 15 tuổi ngộ độc khí, tổn thương tủy cổ

Hít 10 quả bóng cười một ngày, thiếu nữ 15 tuổi ngộ độc khí, tổn thương tủy cổ

Camera bệnh viện - 17/04/2023 16:42

SKĐS - Bệnh nhân nữ V.T.L.A (15 tuổi, trú tại Quảng Ninh) nhập viện vì bị tổn thương tủy cổ, tê yếu tay chân do ngộ độc khí N20 sau thời gian sử dụng bóng cười dài ngày.

Thuốc lá điện tử ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào tới sức khỏe học sinh, sinh viên?

Thuốc lá điện tử ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào tới sức khỏe học sinh, sinh viên?

Thời sự - 20/12/2022 09:58

SKĐS - Thuốc lá điện tử đã và đang từng bước thâm nhập vào môi trường học đường ở cả ba cấp học từ tiểu học, THCS đến THPT. TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên chỉ cách nhận biết sớm dấu hiệu trẻ sử dụng thuốc lá điện tử và những ảnh hưởng của thuốc lá điện tử tới sức khỏe của các em học sinh.

Chuyên gia giáo dục chỉ cách để con tránh xa với thuốc lá điện tử

Chuyên gia giáo dục chỉ cách để con tránh xa với thuốc lá điện tử

Thời sự - 09/12/2022 08:03

SKĐS - Thời gian gần đây, tình trạng trẻ vị thành niên và cả học sinh tiểu học hút thuốc lá điện tử đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân các em mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè và người xung quanh.

Nicotine trong thuốc lá điện tử độc hại cho não trẻ em

Nicotine trong thuốc lá điện tử độc hại cho não trẻ em

Phòng mạch online - 07/12/2022 16:06

SKĐS - ThS.BS Nguyễn Tuấn Lâm - Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cảnh báo tác hại của nicotine trong thuốc lá điện tử đến não thế hệ trẻ; đồng thời nêu rõ khuyến cáo của WHO cấm nhập khẩu và bán thuốc lá điện tử nhằm ngăn ngừa sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ sử dụng trong giới trẻ.

Ăn bỏng ngô nghi tẩm cần sa mua trên mạng, một phụ nữ nhập viện

Ăn bỏng ngô nghi tẩm cần sa mua trên mạng, một phụ nữ nhập viện

Camera bệnh viện - 05/12/2022 15:20

SKĐS - Chị Ch. có ăn 2 miếng bỏng ngô do con chị đặt mua trên mạng. Sau 1 tiếng, chị này cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ nên được người nhà đưa vào Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cấp cứu.

Sự thật độc hại về loại thuốc lá được cho là 'sành điệu', 'dân chơi'

Sự thật độc hại về loại thuốc lá được cho là 'sành điệu', 'dân chơi'

Phòng mạch online - 09/11/2022 14:18

SKĐS - Bên cạnh thuốc lá điếu thông thường, các loại thuốc lá mới (gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng) đang có xu hướng gia tăng sử dụng ở giới trẻ, đặc biệt là đối với học sinh - nhóm đối tượng hiểu biết chưa đầy đủ và dễ bị tác động.

Thuốc lá điện tử len lỏi vào trường học, trẻ co giật, khó thở khi thử cảm giác 'làm người lớn'

Thuốc lá điện tử len lỏi vào trường học, trẻ co giật, khó thở khi thử cảm giác 'làm người lớn'

Camera bệnh viện - 09/11/2022 09:10

SKĐS - Liên tục trong thời gian gần đây nhiều trẻ ngộ độc thuốc lá điện tử đến mức co giật, ảo giác phải nhập viện. Các chuyên gia cảnh báo các loại thuốc lá thế hệ mới, thuốc lá điện tử đang tấn công giới trẻ gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe không khác gì thuốc lá thông thường.

Cô gái trẻ nhập viện liên tục vì hoang tưởng, loạn thần sau khi hít bóng cười, sử dụng nghiện chất

Cô gái trẻ nhập viện liên tục vì hoang tưởng, loạn thần sau khi hít bóng cười, sử dụng nghiện chất

Y học 360 - 10/08/2022 13:25

SKĐS - Cô gái trẻ 22 tuổi là chủ chuỗi spa ở Hà Nội hít bóng cười, sử dụng chất gây nghiện nhiều năm qua. Cô đã phải vào viện 3 lần do thường xuyên cảm thấy trong đầu có tiếng nói 'lạ' và có người muốn hại mình...

Cảnh giác với ma tuý trà trộn trong nước xoài, nước dâu, trà sữa, kẹo mút

Cảnh giác với ma tuý trà trộn trong nước xoài, nước dâu, trà sữa, kẹo mút

Cảnh giác thực phẩm - 05/11/2021 10:35

SKĐS - Uống nước giải khát, uống trà sữa, ăn bánh, kẹo là sở thích của giới trẻ, học sinh, sinh viên. Điều đáng lo ngại rằng, kẻ xấu ngày càng tinh vi đã trà trộn ma túy vào thực phẩm, trong đó có các loại trà sữa, bánh kẹo... gây nghiện, hủy hoại sức khỏe của người sử dụng.

Nhức nhối nạn lạm dụng chất gây nghiện, liệu có thể sử dụng vaccine để ngăn ngừa?

Nhức nhối nạn lạm dụng chất gây nghiện, liệu có thể sử dụng vaccine để ngăn ngừa?

Vaccine - 22/09/2021 14:20

SKĐS - Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), đại dịch lạm dụng chất gây nghiện đang ngày càng lan rộng và hoành hành. Tại Mỹ, mỗi ngày có đến136 người chết vì sử dụng quá liều opioid, thuốc có khả năng gây nghiện. Một thử nghiệm lâm sàng đang xem xét liệu có thể sử dụng vaccine để ngăn ngừa lạm dụng chất gây phiện hay không?

Bắt 14 đối tượng sử dụng ma túy trong nhà nghỉ giữa mùa dịch

Bắt 14 đối tượng sử dụng ma túy trong nhà nghỉ giữa mùa dịch

Pháp luật - 21/09/2021 15:01

SKĐS - Công an Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) vừa bắt giữ 14 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy trong một nhà nghỉ tại địa phương.

Dấu hiệu nhận biết trầm cảm ở trẻ em, cha mẹ chớ bỏ qua

Dấu hiệu nhận biết trầm cảm ở trẻ em, cha mẹ chớ bỏ qua

Bệnh trẻ em - 01/09/2021 07:56

SKĐS - Nhiều người cho rằng chỉ có người lớn mới mắc bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Miền Bắc trời nắng đẹp trong ngày Quốc khánh 2/9

Miền Bắc trời nắng đẹp trong ngày Quốc khánh 2/9

Xã hội - 02/09/2025 07:20

SKĐS - Hôm nay, Thủ đô Hà Nội đón ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 trong thời tiết nắng đẹp với nền nhiệt cao nhất 33 độ C. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ có mưa to.

Mẹ ngất lịm phát hiện 2 con tử vong bất thường ở 2 nơi, hiện trường nhiều điểm nghi vấn

Mẹ ngất lịm phát hiện 2 con tử vong bất thường ở 2 nơi, hiện trường nhiều điểm nghi vấn

Pháp luật - 01/09/2025 07:10

SKĐS - Công an đang làm rõ vụ việc hai cháu nhỏ tử vong tại xã Như Quỳnh, Hưng Yên, một cháu được phát hiện dưới ao, một cháu trong phòng trọ gần đó.

Hội nghị thượng đỉnh SCO: Lãnh đạo các quốc gia phê chuẩn Tuyên bố Thiên Tân

Hội nghị thượng đỉnh SCO: Lãnh đạo các quốc gia phê chuẩn Tuyên bố Thiên Tân

Quốc tế - 01/09/2025 22:01

Ngày 1/9, các nguyên thủ quốc gia của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã phê chuẩn Tuyên bố Thiên Tân với chiến lược phát triển cho giai đoạn 2026 - 2035, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau nhằm ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh và bất ổn ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc chứa chất gây nghiện, chất hướng thần, tiền chất

Tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc chứa chất gây nghiện, chất hướng thần, tiền chất

Tin nóng y tế - 12/08/2020 20:10

SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, dược chất hướng thần, tiền chất.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy, các chất gây nghiện

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy, các chất gây nghiện

Thời sự - 27/05/2019 14:41

SKĐS - Trước thực trạng một bộ phận giới trẻ có xu hướng sử dụng các loại ma tuý, ma tuý tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng như cần sa, ketamin, "ma túy đá", "tem giấy", "cỏ Mỹ", "bóng cười"..., Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu các Bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý.

Lạm dụng chất gây nghiện ở trẻ vị thành niên và thanh niên

Lạm dụng chất gây nghiện ở trẻ vị thành niên và thanh niên

Y học 360 - 25/10/2018 13:27

SKĐS - Việc sử dụng, lạm dụng chất gây nghiện ở trẻ vị thành niên và thanh niên có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục nói riêng của trẻ vị thành niên và thanh niên cũng như những người có liên quan.

Đi trong ánh bình minh rạng ngời của Tổ quốc KỶ NIỆM 80 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH 2/9

Đi trong ánh bình minh rạng ngời của Tổ quốc

Sáng 2/9/2025, hơn một trăm triệu con tim người Việt Nam lại cùng hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi đúng 80 năm trước vang lên bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm thành phố Busan, Hàn Quốc KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm thành phố Busan, Hàn Quốc

Tiếp tục chương trình thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 13/8/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Seoul và đến thăm thành phố Busan.

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế nhiệm kỳ 2025 - 2030: Bộ trưởng Đào Hồng Lan được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ I ĐẢNG BỘ BỘ Y TẾ, NHIỆM KỲ 2025 - 2030

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế nhiệm kỳ 2025 - 2030: Bộ trưởng Đào Hồng Lan được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy

SKĐS - Chiều 28/8 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã nghe Công bố Quyết định 337-QĐ/ĐU của Đảng uỷ Chính phủ chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ Y tế nhiệm kỳ 2025-2030.

Gian Triển lãm Bộ Y tế thu hút hàng chục nghìn lượt khách thăm quan, trải nghiệm khám, tư vấn sức khoẻ Triển lãm THÀNH TỰU NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM

Gian Triển lãm Bộ Y tế thu hút hàng chục nghìn lượt khách thăm quan, trải nghiệm khám, tư vấn sức khoẻ

SKĐS - Trong 4 ngày diễn ra Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước (tại Đông Anh, Hà Nội), gian Triển lãm của Bộ Y tế với chủ để 'Y tế Việt Nam - Hành trình 80 năm vì sức khỏe Nhân dân' đã thu hút hàng chục lượt người đến thăm quan và trải nghiệm khám bệnh, tư vấn sức khoẻ...

Thói quen xấu và nguy cơ đột quỵ cần biết PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Thói quen xấu và nguy cơ đột quỵ cần biết

SKĐS - Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Đây là hồi chuông cảnh báo về lối sống và thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh mà nhiều người trẻ đang duy trì.

Phòng mạch online

Những thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng mẹ đang cho con bú không nên bỏ qua

SKĐS - Các vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn của mẹ sẽ được truyền qua sữa mẹ đến bé, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa. Các vi chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và trí não của bé, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh thiếu máu.