DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất chống ôxy hóa trong rượu vang đỏ có thể tốt cho bệnh nhân tiểu đường
BS P.Liên - 06:06 09/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu nhỏ cho thấy, chất chống ôxy hóa resveratrol – có trong rượu vang đỏ, lạc và các loại quả mọng – có thể giúp cải thiện sức khỏe mạch máu ở bệnh nhân bị tiểu đường týp 2.

Nghiên cứu thấy rằng bổ sung resveratrol làm giảm tình trạng xơ cứng động mạch ở những người bị tiểu đường týp 2. Xơ cứng động mạch có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Tác giả chính của nghiên cứu bác sĩ Naomi Hamburg thuộc Trường Y Đại học Boston nói: “Điều trị bằng resveratrol cho những người bị tiểu đường týp 2 đã cho thấy xu hướng cải thiện tình trạng cứng động mạch. Và những người bị xơ cứng động mạch nặng hơn được lợi nhiều hơn”.

Tuy nhiên Hamburg cho rằng, mạc dù nghiên cứu này gợi ý cách để cải thiện những bất thường mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường týp 2, song còn quá sớm để khuyến cáo sử dụng resveratrol vì mục đích này.

 

“Chúng ta cần một nghiên cứu dài hơn để xem liệu việc bổ sung này có làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Song tôi nghĩ rằng, có bằng chứng ủng hộ nghiên cứu trong tương lai”, Hamburg nói. Hiện nay, các khuyến cáo chung đều kêu gọi tăng cường hoa quả và rau trong chế độ ăn.

Nghiên cứu này do Viện Tim, Phổi và Máu quốc gia Mỹ tài trợ. Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ. Các nghiên cứu được trình bày tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí y học có bình duyệt.

BS P.Liên

(Theo HD)

Tin liên quan
Triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường
SKĐS - Tiểu đường là bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến. Các triệu chứng bệnh có thể xuất hiện từ từ thậm chí trong nhiều năm khiến cho việc nhận biết dấu hiệu trở nên khó khăn hơn.
Dấu hiệu hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường
SKĐS - Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường nặng dẫn tới lú lẫn, hôn mê hoặc co giật.
Bài thuốc từ quế trị bệnh tiểu đường
SKĐS - Quế là loại thảo mộc tuyệt vời có tác dụng chống bệnh tiểu đường bằng cách hạn chế lượng đường huyết và giảm thiểu sự đề kháng insulin.
Mẹ ăn nhiều cá có dầu trong thai kỳ giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ tăng cường sử dụng axit béo không bão hòa đa omega-3 (PUFA) được tìm thấy nhiều trong cá có dầu như cá hồi trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú có thể bảo vệ trẻ khỏi tiểu đường týp 1.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm