Chắt bóp ròng rã nhiều ngày, tài xế mừng rỡ đổ đầy bình xăng khi giá giảm mạnh

15-07-2022 9:45 AM | Thị trường

Giá xăng giảm mạnh tới hơn 3.000 đồng/lít sau 7 lần liên tục tăng đã khiến nhiều tài xế tỏ ra mừng rỡ vì đã lâu mới dám đổ đầy bình xe.

Sáng sớm, tài xế Nguyễn Quang Hưng (Hà Đông, Hà Nội) đã có mặt tại cây xăng gần nhà để đổ xăng, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Sau khi đổ đầy bình xăng hết hơn 1,1 triệu đồng, anh Hưng cho biết đã lâu rồi anh mới dám đổ đầy bình, vì nhiều tháng qua, giá xăng liên tiếp tăng. 

"Đã lâu rồi, tôi chỉ dám đổ nửa bình, vừa làm một cách tiết kiệm vừa cầm cự đến ngày xăng giảm giá để đổ tiếp. Nhưng chờ mãi mà qua bao lần điều chỉnh, giá vẫn đi lên khiến tôi rất nản. May làm sao lần này giá giảm mạnh. Trái ngược với mọi khi, tôi tranh thủ đổ đầy bình để chở khách nhiều hơn. Phải tận dụng trước khi giá có thể đảo chiều tăng lại", anh Hưng nói.

Chắt bóp ròng rã nhiều ngày, tài xế mừng rỡ đổ đầy bình xăng khi giá giảm mạnh - Ảnh 1.

Nhiều tài xế mừng rỡ vì được đổ đầy bình xăng khi giá giảm mạnh. (Ảnh minh họa)

Theo anh Hưng, anh mua chiếc xe Toyota Vios để chạy dịch vụ đưa đón khách trong nội thành Hà Nội. Những ngày vừa qua khi giá xăng quá cao, anh phải điều chỉnh giờ đưa đón khách và hạn chế di chuyển vào khung cao điểm với mong muốn tiết kiệm được chút chi phí xăng dầu.

Những ngày vừa qua, khách xuống xe là tôi lập tức tắt máy, trời nóng cũng kiếm gốc cây ngồi nghỉ chứ không dám bật điều hòa. Việc đó có thể không tiết kiệm được nhiều nhưng nhiều lần như thế thì chắc chắn sẽ giúp chi phí mua xăng dầu bớt đi. Mấy ngày nay, giá xăng giảm mạnh, mặc dù vẫn còn rất cao so với trước đây nhưng tâm lý của tôi và một vài anh em đồng nghiệp là rất mừng. Để giải tỏa tâm lý chắt bóp từng giọt xăng của những ngày qua, hôm nay tôi quyết định đổ đầy bình”, anh Hưng vui vẻ nói.

Cũng chung tâm trạng mừng rỡ khi giá xăng giảm mạnh, anh Nguyễn Thành Công (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, giờ đây mỗi khi đổ đầy một bình xăng là anh có thể tiết kiệm được cả trăm nghìn đồng so với vài ngày trước đó.

Anh Công chia sẻ: “Với những người làm dịch vụ đưa đón khách như chúng tôi thì 100.000 đồng cũng rất quý. Số tiền này có thể là vài bữa ăn sáng hay cả nửa tháng không phải lo tiền uống cốc nước mỗi khi chở khách mệt muốn ngồi nghỉ”.

Tài xế Công cũng cho biết thêm, ngoài việc chở khách quen, anh cũng chạy thêm cả dịch vụ đưa đón khách cho những ứng dụng đặt xe công nghệ để tăng thu nhập và hạn chế thời gian trống. Bởi thế, giá xăng tăng hay giảm lần nào là anh "thấm thía" lần ấy.

Còn với những tài xế làm dịch vụ giao hàng như anh Trần Văn Việt (Hoàng Mai, Hà Nội), việc xăng giảm giá làm anh bớt nỗi lo về nghịch lý: càng nhận nhiều đơn càng lỗ.

Với việc có thể giao tới vài chục đơn hàng một ngày quanh khu vực các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân và Hà Đông, trước đây khi giá xăng cao kỷ lục, nếu một ngày nhận quá nhiều đơn, phải di chuyển xa nhau thì thu nhập của anh Việt sẽ rất thấp và thậm chí còn lỗ.

Tuy nhiên, những ngày gần đây giá xăng giảm mạnh, anh và nhiều người làm công việc giao hàng đã có thể yên tâm nhận nhiều đơn hơn để tăng thu nhập của mình.

Hết giờ cao điểm buổi sáng, Chị Nguyễn Thị Trang, nhân viên một cây xăng trên địa bàn quận Cầu Giấy cho biết, chị phải đổ xăng cho khách liên tục không nghỉ từ 7h sáng đến hơn 9h mỗi ngày. Những ngày gần đây, khi giá xăng giảm lượng người đổ xăng đông hơn và lượng xăng được đổ cũng nhiều hơn, vì thế thời gian cho mỗi lần đổ xăng cũng lâu hơn.

“Việc tắc nghẽn ở cây xăng vào giờ sáng sớm đi làm hay lúc tan tầm là tình trạng diễn ra thường xuyên. Những ngày vừa qua khi giá xăng giảm, nhiều người tranh thủ đổ đẩy bình. Cả cây xăng có 8 nhân viên làm việc liên tục cũng không kịp”, chị Trang nói.

Vừa qua, tại kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 11/7, với việc giảm thuế môi trường đối với xăng dầu và thực hiện trích lập quỹ BOG, giá xăng đã được giảm hơn 3.000 đồng/lít, sau 7 lần tăng liên tiếp. Qua đó, giá xăng E5 RON92 không cao hơn 27.788 đồng/lít (giảm 3.103 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành). Xăng RON95 không cao hơn 29.675 đồng/lít (giảm 3.088 đồng/lít).

Đây là đợt giảm giá xăng dầu mạnh nhất từ trước tới nay. Nhiều tài xế và người làm dịch vụ vận tải vui mừng bởi kể từ 11/5, người tiêu dùng mới được nghe thông tin tích cực về giá xăng. Trước đó, ngày 21/6, giá xăng chạm đỉnh ở mức 32.837 đồng/lít xăng RON95, mức giá cao nhất từ trước tới nay.

Xem thêm video đang được quan tâm

Uống nước vối có hại thận, yếu sinh lý như lời đồn

ĐỨC THIỆN
Theo VTC.vn
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH