Chất bổ sung dinh dưỡng nguy hại cho gan

Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát phản ứng bất lợi của thuốc New Zealand (CARM) đã nhận được 14 báo cáo về tình trạng chức năng gan bất thường, viêm gan, vàng da do sử dụng arthrem, một chất bổ sung dinh dưỡng tự nhiên để duy trì và hỗ trợ sức khỏe.

Sau khi nhận được thông tin, CARM đã tiến hành các xét nghiệm chức năng gan, tế bào gan… của người dùng arthrem và nhận thấy họ xuất hiện các biểu hiện của bệnh gan như vàng da. Tất cả các bệnh nhân được ngừng dùng thuốc và hầu hết đã hồi phục sức khỏe hoặc tình trạng nhiễm độc gan đã được cải thiện. Theo CARM, nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là thành phần artemisia annua chiết xuất trong dầu hạt nho có trong mỗi viên arthrem.

Từ thực tế này, CARM khuyến cáo, người tiêu dùng cần ngừng dùng arthrem nếu xuất hiện buồn nôn, đau dạ dày, phân nhợt, nước tiểu sẫm màu, ngứa toàn thân, vàng da đồng thời liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, CARM cũng cảnh báo các bác sĩ cần thông báo cho bệnh nhân/ người tiêu dùng các nguy cơ tổn thương gan do arthrem hoặc các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tự nhiên khác để ngưng dùng sản phẩm và tìm kiếm trợ giúp khi cần thiết.

Lê Phương

(Theo medSafe.com)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chất bổ sung dinh dưỡng nguy hại cho gan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT