DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất bổ sung dinh dưỡng nguy hại cho gan
Lê Phương - 08:41 08/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát phản ứng bất lợi của thuốc New Zealand (CARM) đã nhận được 14 báo cáo về tình trạng chức năng gan bất thường, viêm gan, vàng da do sử dụng arthrem, một chất bổ sung dinh dưỡng tự nhiên để duy trì và hỗ trợ sức khỏe.

Sau khi nhận được thông tin, CARM đã tiến hành các xét nghiệm chức năng gan, tế bào gan… của người dùng arthrem và nhận thấy họ xuất hiện các biểu hiện của bệnh gan như vàng da. Tất cả các bệnh nhân được ngừng dùng thuốc và hầu hết đã hồi phục sức khỏe hoặc tình trạng nhiễm độc gan đã được cải thiện. Theo CARM, nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là thành phần artemisia annua chiết xuất trong dầu hạt nho có trong mỗi viên arthrem.

Từ thực tế này, CARM khuyến cáo, người tiêu dùng cần ngừng dùng arthrem nếu xuất hiện buồn nôn, đau dạ dày, phân nhợt, nước tiểu sẫm màu, ngứa toàn thân, vàng da đồng thời liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, CARM cũng cảnh báo các bác sĩ cần thông báo cho bệnh nhân/ người tiêu dùng các nguy cơ tổn thương gan do arthrem hoặc các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tự nhiên khác để ngưng dùng sản phẩm và tìm kiếm trợ giúp khi cần thiết.

Lê Phương

(Theo medSafe.com)

Tin liên quan
Lợi ích tuyệt vời của dầu hạt nho
Dầu hạt nho được chiết xuất từ hạt nho và được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc, sử dụng khi nấu ăn và là thành phần trong mỹ phẩm do đặc tính dinh dưỡng của nó.
Nước mắt hồng có nguy hiểm?
SKĐS - Con tôi bị đau mắt, đi khám và được bác sĩ kê dùng thuốc nhỏ mắt tobramycin. Về nhà khi tra thuốc đến ngày thứ hai tôi thấy nước mắt con tôi có màu hồng.
Đưa số chứng minh thư của cha mẹ vào đơn thuốc ngoại trú của trẻ dưới 6 tuổi: Tốt cho trẻ, sao phải băn khoăn?
SKĐS - Trước những băn khoăn về việc: “Khi mua thuốc ngoại trú đối với trẻ dưới 72 tháng tuổi thì phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ”, ThS. Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã trả lời rõ hơn về vấn đề này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm