Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Hà Giang, đến Quảng Trị được tặng xe máy

07-10-2021 11:23 PM | Xã hội

SKĐS - Một chàng trai đi xe đạp từ TP. HCM về quê, khi đến địa phận tỉnh Quảng Trị thì được tặng xe máy để tiếp tục hành trình.

Ngày 7/10, khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về quê, lực lượng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện một người đàn ông đi xe đạp trên đường về quê nên đã giúp đỡ.

 Chàng trai đi xe đạp từ TP.HCM về quê đến Quảng Trị thì được tặng xe máy  - Ảnh 1.

Chàng trai đi xe đạp từ TP. HCM đến địa bàn tỉnh Quảng Trị chiều nay. Ảnh Bảo Trung

Theo một chiến sĩ CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị, trong lúc làm nhiệm vụ lực lượng phát hiện một người đàn ông đi xe đạp, phía sau xe chở theo một số đồ đạc cá nhân và một số đồ ăn nước uống.

"Người này cho biết tên là Vần Quán Mao (SN 1989, ở xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Anh Mao là công nhân làm cửa tại TP.HCM, do thất nghiệp bởi dịch COVID-19 nên quyết định về quê", chiến sĩ CSGT cho hay.

Sau nhiều ngày di chuyển, đến ngày 7/10, anh Mao đã đến địa phận tỉnh Quảng Trị, tại đây được lực lượng CSGT hỏi thăm, giúp đỡ 1 triệu đồng cùng một số đồ ăn, nước uống.

 Chàng trai đi xe đạp từ TP.HCM về quê đến Quảng Trị thì được tặng xe máy  - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho anh Mao. Ảnh Bảo Trung

"Trước thông tin có một mạnh thường quân tại địa phương có nguyện vọng tặng một chiếc xe máy cho người từ miền Nam trở về nhưng chưa có phương tiện đi lại, lực lượng chức năng khi đó đã liên hệ và anh Mao được một mạnh thường quân ở TP. Đông Hà (xin được giấu tên) trao tặng xe Cup 50. Sau khi nhận xe máy từ mạnh thường quân, anh Mao đã tiếp tục hành trình về Hà Giang", chiến sĩ CSGT chia sẻ.

Theo tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, những ngày qua, người dân đang sinh sống làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê bằng xe máy qua địa bàn với số lượng lớn.

Lực lượng chức năng đã bố trí người để hướng dẫn bà con khai báo y tế, chuẩn bị đồ ăn, nước uống, xăng cũng như dẫn đoàn cho bà con đi qua địa bàn tỉnh một cách an toàn, đảm bảo phòng chống dịch.

Hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho hàng nghìn người trên hành trình về quêHỗ trợ đồ ăn, nước uống cho hàng nghìn người trên hành trình về quê

SKĐS - Trong sáng và trưa 4/10, đã có hàng nghìn người từ các tỉnh, thành phía Nam đi xe máy về quê qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng hỗ trợ bà con khai báo y tế, cung cấp đồ ăn, nước uống.


Xem thêm video đang được quan tâm:

Xót xa những đứa trẻ trong hành trình cùng cha mẹ về quê mùa dịch.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn