DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chân hay tê mỏi, sợi gân nhiều là bệnh gì?
09:29 28/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em 29 tuổi, thời gian gần đây, chân em hay bị tê mỏi và có cảm giác nằng nặng kèm theo nổi lên những sợi gân nhỏ li ti. Xin bác sĩ cho biết em mắc bệnh gì?

Ngọc Thắng(Hải Phòng)

Có thể bạn bị suy tĩnh mạch. Đây là bệnh rất hay gặp ở những nhân viên văn phòng- những người phải đứng nhiều hay ngồi nhiều. Về mặt bệnh lý, các triệu chứng diễn ra âm thầm, nhiều người mắc nhưng lại không biết đến.  Người bệnh suy tĩnh mạch ở giai đoạn đầu thường có các dấu hiệu mờ nhạt, chính bệnh nhân cũng không biết. Người bệnh chỉ cảm giác đau chân, nặng chân nhưng đa số bệnh nhân không nghĩ rằng bị suy tĩnh mạch mà chủ quan vì lầm tưởng các cảm giác đau chân, sưng phù to hơn bình thường là do đứng hoặc ngồi lâu.

Bệnh tiến triển qua từng giai đoạn, nhẹ nhất là hiện tượng đau, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu, ngồi nhiều, vọp bẻ, chuột rút vào buổi tối. Nặng hơn, vùng cẳng chân xuất hiện chàm da, thay đổi màu sắc da gây cảm giác nặng, đau nhức chân. Ở giai đoạn cuối cùng, bệnh gây viêm sưng, rất khó đi lại, đôi khi còn dẫn đến tình trạng loét chân, cắt cụt chi. Chính vì vậy, để điều trị hiệu quả và ngăn không cho bệnh bị biến chứng nặng, ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh (như đau, sưng, nặng chân vào cuối ngày hay đứng lâu; chuột rút ban đêm), hãy đi gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Đối với trường hợp của bạn, để chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp, bạn cần đến bệnh viện để biết được chính xác mức độ, tình trạng bệnh nhằm có hướng chữa trị thích hợp.

BS. Nguyễn Hoài

Tin liên quan
Món ăn thuốc chữa chứng tê mỏi khắp người
SKĐS - Chứng tê mỏi khắp người Đông y còn gọi là “ma mộc”, thuộc phạm vị chứng thấp tý trong y học cổ truyền.
Trị chân đau nhức, tê mỏi với dâm bụt
SKĐS - Theo y học cổ truyền, dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, an thần,…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm