Chân dung "nữ quái" điều hành đường dây đánh bạc liên tỉnh

30-05-2023 1:17 PM | Pháp luật

SKĐS - Tổng số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc mà các đối tượng trong đường dây này thực hiện từ tháng 9/2022 đến nay được xác định lên tới 180 tỷ đồng.

Ngày 30/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục nghiệp vụ của Bộ Công an phá thành công chuyên án, bắt giữ ba đối tượng cầm đầu về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức số đề trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Theo cơ quan điều tra, tổng số tiền tổ chức đánh bạc và đánh bạc mà các đối tượng trong đường dây này thực hiện từ tháng 9/2022 đến nay được xác định lên tới 180 tỷ đồng.

Chân dung "nữ quái" điều hành đường dây đánh bạc liên tỉnh - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Hương Thảo cầm đầu đường dây đánh bạc liên tỉnh. Ảnh: CA

Trước đó, qua công tác trinh sát, tháng 9/2022, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đối tượng Trần Thị Hương Thảo (SN 1988, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) câu kết với một số đối tượng hình thành đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức số đề. Quá trình theo dõi, trinh sát phát hiện Nguyễn Đăng Hùng (SN 1987, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và một đối tượng khác trên địa bàn có vai trò giúp sức cho Thảo.

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát hình sự lập hồ sơ về hành vi tổ chức đánh bạc đối với Thảo, đồng thời đưa tất cả các đối tượng trong đường dây này vào diện theo dõi, quản lý. Đến ngày 26/5, Công an TP. Đà Nẵng đã xác lập chuyên án để đấu tranh, bóc gỡ đường dây này.

Quá trình đấu tranh chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an thành phố, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an sử dụng tổng hợp các biện pháp để thu thập thông tin, tài liệu, củng cố chứng cứ.

Chân dung "nữ quái" điều hành đường dây đánh bạc liên tỉnh - Ảnh 2.

Tang vật thu được trong vụ án đánh bạc. Ảnh: CA

Sau khi xác định vai trò, hành vi của từng đối tượng trong chuyên án, đến 19 giờ ngày 29/5, Ban chuyên án huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an chia thành nhiều tổ công tác, tiến hành bắt quả tang, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng có liên quan.

Theo đó, đã bắt giữ Trần Thị Hương Thảo, Nguyễn Đăng Hùng, Bùi Thị Thanh Thảo (SN 1994, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Tang vật thu giữ gồm 46 triệu đồng, 9 điện thoại di động, 2 máy tính Casio, 1 máy tính xách tay cùng nhiều giấy tờ, tài liệu thể hiện tịch đề…

Đấu tranh bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ tháng 9/2022, dưới sự điều hành của Trần Thị Thanh Thảo, đường dây này đã tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức số đề với số tiền đánh bạc từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi ngày.

Chỉ tính riêng trong ngày 29/5/2023 (ngày bắt quả tang), tổng số tiền tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng trong đường dây này trên 800 triệu đồng. Tổng số tiền tổ chức đánh bạc từ tháng 9/2022 đến nay khoảng 180 tỷ đồng. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục củng cố chứng cứ và điều tra mở rộng chuyên án.


Gia An
Ý kiến của bạn