Chẩn đoán trước sinh và phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em - Những kỹ thuật mới

25-06-2013 10:34 AM | Tin nóng y tế

Ngày 24/6, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế “Các vấn đề mới trong sản phụ khoa chẩn đoán trước sinh và phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em”.

Ngày 24/6, tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế “Các vấn đề mới trong sản phụ khoa chẩn đoán trước sinh và phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em”.

Tham dự hội nghị có các bác sĩ đầu ngành đến từ trường Đại học Texas Medical Banch của Hoa Kỳ, Giáo sư Robeto DeCastro người Italy, đại diện của Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) và gần 300 bác sĩ thuộc chuyên ngành sản phụ khoa, khoa nhi từ các bệnh viện của một số địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi các kiến thức mới trong lĩnh vực sản phụ khoa, phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em và tham gia phẫu thuật ung thư phụ khoa, nội soi phụ khoa và hướng dẫn siêu âm sản phụ khoa. Các kỹ thuật cao được đề cập tại hội nghi như: kỹ thuật phẫu thuật tái tạo dương vật trẻ em; đo độ dài tử cung- dự đoán sinh non; các tiến bộ trong điều trị sinh non, dự phòng băng huyết sau sinh với Carbetocin; phẫu thuật tái tạo âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; chẩn đoàn và điều trị các bất thường bẩm sinh hệ tiết niệu sinh dục ở trẻ em và vị thành niên; tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh và sơ sinh; giới thiệu phần mềm sàng lọc tiền sinh T21 ZENTECH. 

Trong dịp này, Giáo sư, Tiến sĩ Robeto DeCastro cũng sẽ trực tiếp phẫu thuật miễn phí cho 6 em nam ở độ tuổi từ 10 tháng tới 7 tuổi bị khuyết tật bộ phận sinh dục đã qua khám sàng lọc.

Thảo Nguyên

Ý kiến của bạn