DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chấn chỉnh sự xuống cấp
Mạnh Hà - 08:58 20/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dư luận vừa lại tiếp tục dậy sóng vì trẻ lười ăn mà Hiệu trưởng của nhóm lớp Apollo (đóng tại chung cư 1050, đường Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã bế cháu bé dốc ngược rồi dọa ném qua cửa sổ khiến bé hoảng sợ.

Dư luận vừa lại tiếp tục dậy sóng vì trẻ lười ăn mà Hiệu trưởng của nhóm lớp Apollo (đóng tại chung cư 1050, đường Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã bế cháu bé dốc ngược rồi dọa ném qua cửa sổ khiến bé hoảng sợ. Sau khi hình ảnh phản cảm trên được chia sẻ trên mạng xã hội, cô Hiệu trưởng đã gọi điện xin lỗi phụ huynh và có nói với bố mẹ cháu bé rằng đó là hành động cô đùa giỡn hàng ngày với các em. Lời giải thích của cô Hiệu trưởng càng làm gia đình phụ huynh thêm hoảng sợ vì không thể lý giải nổi tại sao Hiệu trưởng một điểm giữ trẻ lại có thể xem hành động dốc ngược trẻ, nâng cao dọa ném qua cửa sổ là đùa giỡn.

Trước đó, những hình ảnh ngược đãi trẻ tại Trường mầm non Sen Vàng nằm trên phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khiến nhiều người xem đau lòng khi hình ảnh trong clip cho thấy, bé trai tầm 2-3 tuổi, sau khi đại tiện ra quần đã bị cô giáo dùng dép đánh thẳng vào đầu. Ngay sau đó, một bé trai khác đại tiện ra quần mà không nói với các cô liền bị một cô dùng gậy đánh vào đầu và lôi vào nhà vệ sinh, sau đó, dù bé gào khóc nhưng cô vẫn kéo vào góc phòng nạt nộ.

Hai câu chuyện hành xử phi giáo dục với trẻ trên sau liên tiếp các vụ bạo hành với trẻ của giáo viên trong thời gian qua thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về việc xuống cấp trong giáo dục và dạy trẻ. Nhiều người cho rằng, làm nghề giáo dục, đặc biệt với trẻ mầm non, khi các em còn rất non nớt thì người làm nghề giáo càng phải thật sự có tâm, có đạo đức, có tình thương với trẻ thì mới có thể làm được, không thể chỉ bao biện bằng một câu không kiềm chế được mà hành xử như thế.

Mặc dù đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng họ đang làm xấu đi hình ảnh về sự tận tâm, tận tình, sự vất vả khó nhọc của những cô giáo mầm non chân chính, yêu trẻ. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, dù bản án, hình phạt nào dành cho những cô giáo này thì vết thương trong tâm hồn trẻ thật khó lành. Nó có thể ảnh hưởng hết cả cuộc đời của đứa trẻ ấy. Bởi vậy, nếu ai không có lương tâm, không có tình yêu trẻ thì không nên làm giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non.

Những vụ việc trên thêm một lần nữa tác động không nhỏ đến niềm tin của các bậc phụ huynh, của xã hội vào hệ thống giáo dục mầm non tư thục. Đồng thời báo động về sự xuống cấp của một số giáo viên mầm non cũng như sự thiếu minh bạch, chuẩn chỉ, nghiêm túc trong công tác  tuyển dụng giáo viên mầm non hiện nay. Vấn đề ở đây là bên cạnh việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục nhưng lại thiếu sự giám sát, công tác thanh tra kiểm tra một cách nghiêm túc. Bởi trên thực tế, nhiều địa phương cấp giấy phép hoạt động nhưng lại thiếu khâu kiểm tra, giám sát hoặc có kiểm tra, thanh tra, giám sát nhưng lại đại khái qua loa nên dẫn tới những vụ việc đau lòng như trên.

Mạnh Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm