DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chậm trễ trong phẫu thuật cấp cứu làm tăng nguy cơ tử vong
BS P.Liên - 19:21 11/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu gần đây của Đại học Ottawa phát hiện ra rằng, chậm trễ trong phẫu thuật cấp cứu có liên quan với tăng nguy cơ tử vong.

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Canadian Medical Association Journal, sự chậm trễ này thường là do thiếu phòng mổ, nhân viên y tế và các vấn đề hệ thống.

 

Bác sĩ Alan Forster, nhà khoa học cao cấp tại Bệnh viện Ottawa và là giáo sư tại Đại học Ottawa cho biết: “Chậm trễ trong phẫu thuật cấp cứu là một vấn đề trên toàn thế giới. Nghiên cứu này đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy được phẫu thuật kịp thời quan trọng đối với cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ y tế”.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét 15.160 bệnh nhân phẫu thuật cấp cứu tại bệnh viện Ottawa trong khoảng từ tháng 1/2012 đến tháng 10/2014. Họ thấy rằng gần 19% không được phẫu thuật trong khung thời gian dựa trên mức độ khẩn cấp. Lý do dẫn tới sự chậm trễ này là vì thiếu phòng mổ và nhân viên y tế.

Những bệnh nhân bị trì hoãn phẫu thuật cấp cứu có nguy cơ tử vong tại bệnh viện là 4,9% so với 3,2% ở những bệnh nhân không bị trì hoãn. Những bệnh nhân này cũng phải nằm viện sau phẫu thuật lâu hơn trung bình là 1,1 ngày và chi phí nằm viện cao hơn.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin liên quan
Cán bộ y tế cũng cần phải được chăm sóc
SKĐS - Cán bộ y tế (CBYT) là những người làm công tác bảo vệ sức khỏe cho xã hỘi. Thế nhưng, hàng ngày họ phải đối mặt với những mối nguy vừa hữu hình vừa vô hình có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.
Phơi nhiễm khói thuốc trước khi sinh, ảnh hưởng phổi của trẻ khi trưởng thành
SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Lousiana, Baton Rouge (Mỹ) công bố trên Tạp chí Respiratory Research cho thấy tiếp xúc với khói thuốc lá trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến phổi của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.
Chia sẻ bí kíp tránh "nát vì bia rượu" cho cánh mày râu
SKĐS - Khó nhất trong văn hóa người Việt là không thể tránh có men bia men rượu vào người trong các cuộc tiếp khách. Vào mùa hè thời tiết nóng bức, cánh mày râu chúng tôi thường hay tụ tập làm vài cốc bia cho mát. Tuy nhiên, ngày hôm sau những cuộc nhậu, tôi thường cảm thấy người rất mệt, và hay đau bụng đi ngoài cả một buổi sáng khiến cơ thể càng uể oải hơn
Ăn nhiều protein thực vật giúp tránh mãn kinh sớm
SKĐS - Các nhà khoa học Trường Đại học Massachusetts Amherst và Trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan ở Boston (Hoa Kỳ) vừa cho biết, bổ sung các nguồn protein từ thực vật như đậu phụ, các loại hạt và ngũ cốc vào chế độ ăn sẽ giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm.
Đề phòng té ngã ở bệnh nhân tim mạch
SKĐS - Theo quy luật sinh học, tuổi đời càng cao thì cơ thể con người chuyển biến theo hướng lão hóa. Đi lại khó khăn, không vững vàng, mất thăng bằng, không chính xác, dễ gây ngã, đặc biệt đối với người lớn tuổi đang mắc bệnh tim mạch, bị ngã sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.
Thử nghiệm đơn giản có thể dự đoán tái phát ung thư bàng quang
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ bệnh viện ĐH Lyon đã phát triển một xét nghiệm nước tiểu đơn giản để dự đoán chính xác hơn nguy cơ tái phát ung thư bàng quang.
Hạ đường huyết, nguy cơ không dễ nhận ra
SKĐS - Hạ đường huyết là rào cản vô hình trong kiểm soát biến chứng cho bệnh nhân đái tháo đường typ 2
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm