DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chàm sữa ở trẻ nhỏ
00:04 01/01/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 8 tháng tuổi, từ hơn 1 tháng nay thời tiết lạnh nên má cháu luôn đỏ và ngứa ngáy, có những mụn nhỏ rịn nước vàng.

Con tôi 8 tháng tuổi, từ hơn 1 tháng nay thời tiết lạnh nên má cháu luôn đỏ và ngứa ngáy, có những mụn nhỏ rịn nước vàng. Mọi người nói cháu bị chàm sữa. Xin hỏi vì sao bị như vậy, phải đưa cháu đi khám và chữa ở đâu?                         

Lê Thị Hoa (hoale1984@gmail.com)

Chàm sữa thường gặp ở trẻ có cơ địa dị ứng, thường sẽ hết dần khi được 2 - 3 tuổi. Bệnh hay gặp trong mùa lạnh do thời tiết hanh nên da bị khô nhất là da ở mặt. Nếu da ở hai gò má trẻ quá khô, nổi mẩn ngứa khó chịu, bạn nên thoa nên má cháu một loại kem làm ẩm. Nhưng trước khi dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì đôi khi chính các loại kem điều trị da khô cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng cho trẻ. Do đó trước khi dùng thoa lên má cần thoa thử một ít nên mặt trong cánh tay xem có nổi mẩn không, nếu không có phản ứng gì mới bôi lên má. Nếu da ở hai má trẻ có nhiều mụn nước và rỉ dịch, bạn không được dùng kem làm ẩm da mà nên thoa dung dịch éosine có bán ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên cần thường xuyên giữ sạch mặt, không nên rửa mặt cho trẻ bằng nước quá nóng sẽ làm khô da, không nên dùng các kem của người lớn để bôi cho trẻ. Nếu nơi tổn thương có biểu hiện nhiễm khuẩn (sưng nề, bưng mủ...) cần đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn điều trị đúng.                 

BS. Kim Anh

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm