DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai
09:44 16/05/2013 GMT+7
Tôi mới lập gia đình và muốn có con. Xin hỏi bác sĩ, trước khi mang thai tôi cần phải tiêm những loại vaccin phòng bệnh gì? Chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Tôi mới lập gia đình và muốn có con. Xin hỏi bác sĩ, trước khi mang thai tôi cần phải tiêm những loại vaccin phòng bệnh gì? Chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Hoàng Thị Mơ (moxinh488@ymail.com)

Đối với một người phụ nữ trước khi mang thai cần có sự chuẩn bị về sức khỏe như sau: 3 tháng trước khi mang thai, phụ nữ cần đi tiêm phòng một số bệnh như cúm, Rubella để tránh mắc những bệnh này trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nếu mắc dễ gây dị tật bẩm sinh cho thai. Đối với phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai hoặc đang đặt vòng thì đây cũng là thời điểm thích hợp để ngừng uống thuốc hoặc tháo vòng ra, chuyển sang sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su. 2 tháng trước khi mang thai, bạn nên dùng thuốc tẩy giun vì bạn sẽ không thể tẩy giun trong khi mang thai. 1 tháng trước khi mang thai, bạn nên uống bổ sung viên sắt và acid folic để phòng tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Hai vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe toàn diện và bạn khám phụ khoa để phát hiện, điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, polyp cổ tử cung... vì chúng ảnh hưởng đến việc mang thai. Bạn cũng nên lấy cao răng để phòng tránh các bệnh viêm lợi, viêm quanh cuống, áp-xe răng... vì nếu mắc các bệnh này trong thời kỳ mang thai sẽ khó khăn trong việc điều trị. Bạn cần ăn uống đầy đủ chất để có sức khỏe tốt khi mang thai.                                                                
 
BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm