DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chăm sóc sức khỏe toàn diện và chuyển trọng tâm dân số trong tình hình mới
Thu Lương - 19:43 01/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XII khẳng định cần tiếp tục tăng cường công tác y tế, đảm bảo cho mọi người dân được sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, Nghị quyết số 20 về công tác dân số sẽ chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển trong tình hình mới.

Tại buổi tọa đàm “Ngành y tế với việc chủ động thực hiện 2 Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và dân số trong tình hình mới” được phát sóng trực tiếp trên hệ VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam chiều ngày 28/11/2017, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, điểm mới nhất trong Nghị quyết số 20 là tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác y tế, đảm bảo cho mọi người dân được sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Để làm được điều này, ngành y tế phải thực hiện tốt hai hoạt động chính là phòng bệnh và chữa bệnh. Đối với việc phòng bệnh cần đảm bảo người dân được tiếp cận dịch vụ tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe về mọi mặt như ăn uống hợp lý, ăn sạch ở sạch, thể dục thể thao, quản lý stress, các biện pháp phòng bệnh không lây nhiễm… Đối với việc chữa bệnh, ngành y tế phấn đấu ai cũng được chữa bệnh bằng cách tiến tới bảo hiểm toàn dân, nâng cao mục đích khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

Tăng cường công tác y tế để đảm bảo người dân được chăm sóc toàn diện

Tăng cường công tác y tế để đảm bảo người dân được chăm sóc toàn diện

 

Về công tác dân số, trong Nghị quyết số 21 nêu rõ chuyển trọng tâm dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim tiến cho rằng, đây là sự thay đổi cần thiết và kịp thời vì con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là động lực và mục tiêu phát triển đất nước. Chính vì vậy, công tác dân số là nhiệm vụ chiến lược, vừa cấp thiết vừa lâu dài, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân.

Thu Lương

Tin liên quan
Rét đậm trở lại miền Bắc từ ngày mai
SKĐS - Theo dự báo, chiều và đêm nay (30/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Ngày mai (1/12) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.
Thực phẩm “ngậm” hóa chất bủa vây, người Việt muốn quay về với tự nhiên
SKĐS-Chưa bao giờ con người lại hoang mang, lo lắng và cảm giác bất an luôn thường trực khi có quá nhiều hóa chất bủa vây cuộc sống. Từ những đồ dùng cho tới thực phẩm ăn hằng ngày và cả thuốc để điều trị bệnh cũng không an toàn. Hạn chế sử dụng sản phẩm tạo ra từ hóa chất, quay trở lại với tự nhiên là một xu hướng tất yếu nhưng lựa chọn sản phẩm nào cho an toàn trong tình trạng báo động đỏ về việc sử dụng kháng sinh và hóa chất hiện nay là điều không hề dễ dàng...
Chưa xem xét nâng mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế
SKĐS - Theo thông báo của Chính phủ, từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi cho phù hợp, đảm bảo sự bền vững của Quỹ
Khám chữa bệnh miễn phí tại huyện Ba Tơ
SKĐS - Đoàn thanh niên Sở Y tế Quảng Ngãi cùng Chi đoàn an ninh nhân dân II và Chi đoàn Tài chính - Kế hoạch huyện Ba Tơ phối hợp tổ chức trao quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân là đối tượng chính sách, người nghèo và các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra tại xã Ba Vinh huyện Ba Tơ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm