Hà Nội

Chăm sóc sức khỏe toàn diện và chuyển trọng tâm dân số trong tình hình mới

01-12-2017 7:43 PM | Thời sự

SKĐS - Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XII khẳng định cần tiếp tục tăng cường công tác y tế, đảm bảo cho mọi người dân được sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, Nghị quyết số 20 về công tác dân số sẽ chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển trong tình hình mới.

Tại buổi tọa đàm “Ngành y tế với việc chủ động thực hiện 2 Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và dân số trong tình hình mới” được phát sóng trực tiếp trên hệ VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam chiều ngày 28/11/2017, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, điểm mới nhất trong Nghị quyết số 20 là tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác y tế, đảm bảo cho mọi người dân được sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Để làm được điều này, ngành y tế phải thực hiện tốt hai hoạt động chính là phòng bệnh và chữa bệnh. Đối với việc phòng bệnh cần đảm bảo người dân được tiếp cận dịch vụ tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe về mọi mặt như ăn uống hợp lý, ăn sạch ở sạch, thể dục thể thao, quản lý stress, các biện pháp phòng bệnh không lây nhiễm… Đối với việc chữa bệnh, ngành y tế phấn đấu ai cũng được chữa bệnh bằng cách tiến tới bảo hiểm toàn dân, nâng cao mục đích khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

Tăng cường công tác y tế để đảm bảo người dân được chăm sóc toàn diện

Tăng cường công tác y tế để đảm bảo người dân được chăm sóc toàn diện

 

Về công tác dân số, trong Nghị quyết số 21 nêu rõ chuyển trọng tâm dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim tiến cho rằng, đây là sự thay đổi cần thiết và kịp thời vì con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là động lực và mục tiêu phát triển đất nước. Chính vì vậy, công tác dân số là nhiệm vụ chiến lược, vừa cấp thiết vừa lâu dài, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân.


Thu Lương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;