Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, kiểm soát đường huyết và mỡ máu tốt hơn

11-08-2021 10:00 AM | Y học 360

Năm 2021 là thời điểm đánh dấu 10 năm liên tiếp NattoEnzym đạt chứng nhận JNKA. Ít ai biết rằng, phía sau con dấu mộc đơn giản trên bao bì sản phẩm ấy là cả một quá trình cố gắng, vượt qua những “hàng rào” cực khó để cuối cùng cho ra đời sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ chất lượng.

JNKA "khó" khi đánh giá chất lượng nattokinase

JNKA là viết tắt của Japan NattoKinase Association - Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản. Đây là tổ chức được thành lập năm 2003 với vai trò tổ chức chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho sản phẩm nattokinase trên thế giới, nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Hiện nay, đây là tổ chức lớn trên thế giới chuyên nghiên cứu về enzyme nattokinase hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ, quản lý 90% nattokinase trên thế giới.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu tốt hơn - Ảnh 1.

Để nhận được chứng nhận tiêu chuẩn JNKA không hề đơn giản. (Ảnh minh họa).

Muốn nhận được chứng nhận JNKA cũng không hề đơn giản. Đầu tiên, công ty sản xuất cần gửi cho JNKA sản phẩm để hiệp hội kiểm tra, đánh giá và xác định xem sản phẩm đó có đạt được 4 tiêu chí dưới đây hay không:

Tiêu chí 1: Nattokinase phải lên men bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis được sử dụng từ lâu để lên men cao natto trong các phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Với sự ổn định và nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, Bacillus Subtilis được JNKA lựa chọn để lên men natto và tạo ra enzym nattokinase. Mặt khác, đây cũng là lợi khuẩn được phép sử dụng trong thực phẩm, chế biến thuốc...

Tiêu chí 2: Hàm lượng nattokinase phải đạt trên 2.000FU/ngày đủ để giữ mạch máu thông suốt 24h

Theo các chuyên gia, liều khuyến cáo của nattokinase là trên 2.000FU/ngày. Một số sản phẩm chia nhỏ thành 3 liều 670 FU, uổng rải rác trong ngày để đảm bảo hàm lượng enzym này trong máu luôn đủ để phát huy tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu tốt hơn - Ảnh 2.

Tiêu chí 3: Hoạt tính nattokinase phải đo bằng đơn vị FU (số sợi tơ máu tan ra bởi nattokinase)

Đơn vị đo hoạt tính nattokinase theo JNKA phải là FU (số sợi tơ máu tan ra bởi nattokinase). Nếu như một sản phẩm đột quỵ có đóng dấu JNKA nhưng không đo theo đơn vị này thì có khả năng đó là hàng giả.

Tiêu chí 4: Sản phẩm được chứng minh an toàn.

Nattokinase có thể lẫn một số tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: Vitamin K (gây đông máu), purine (làm nặng thêm bệnh Gout), isoflavone (tác động đến nội tiết tố),... Do đó, những sản phẩm Nattokinase an toàn phải được chứng minh là đã loại bỏ những tạp chất này khỏi thành phẩm.

Nghiêm ngặt từ nguyên liệu đến thành phẩm

Ngoài 4 tiêu chí kể trên, để đạt được chứng nhận JNKA, toàn bộ các khâu kiểm chứng từ nguyên liệu đến thành phẩm đều cực kỳ nghiêm ngặt. Đặc biệt, quy trình sản xuất phải đạt chuẩn GMP, nguồn nguyên liệu tự nhiên và người thực hiện phải đảm bảo đầy đủ trình độ chuyên môn.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu tốt hơn - Ảnh 3.

Nhà máy sản xuất phải đạt tiêu chuẩn GMP (Ảnh minh họa).

Không dừng lại ở đó, với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", định kỳ mỗi năm, JNKA luôn tới các nước kiểm tra lại sản phẩm từ đầu. Nếu đáp ứng mọi tiêu chí, sản phẩm sẽ tiếp tục cấp dấu chứng nhận minh chứng cho chất lượng Nhật Bản. Nếu không đạt, sẽ lập tức thu hồi.

Nhờ thực hiện tốt những quy trình kiểm chứng nghiêm ngặt, sản phẩm chứa nattokinase được JNKA chứng nhận luôn chiếm trọn lòng tin của khách hàng về chất lượng, hiệu quả trong việc hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ.

3 sản phẩm phòng đột quỵ đạt chứng nhận JNKA tại Việt Nam

Hiện nay, Dược Hậu Giang là thành viên JNKA duy nhất tại Việt Nam. Công ty nhập nguồn nguyên liệu nattokinase độc quyền từ phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL). Đây là đơn vị đầu tiên trên thế giới phân lập thành công nattokinase và nhận bằng sáng chế vào năm 1988. Nattokinase của JBSL có 100% tự nhiên, hiệu lực cao và được nghiên cứu nhiều nhất thế giới (>35 nghiên cứu).

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu tốt hơn - Ảnh 4.

3 sản phẩm phòng đột quỵ đạt chứng nhận JNKA đầu tiên tại Việt Nam.

Sau gần 50 năm có mặt trên thị trường, Dược Hậu Giang đã phát triển thành công 3 sản phẩm đạt JNKA là NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice. Đặc biệt, tính đến năm 2021, NattoEnzym chính thức đạt thành tích 10 năm liên tiếp được đóng dấu mộc JNKA trên bao bì sản phẩm. Đây chính là lời khẳng định về hiệu quả, chất lượng của sản phẩm phòng đột quỵ nói riêng và uy tín của Dược Hậu Giang nói chung.

NATTOENZYM

Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông

Sản phẩm NattoEnzym có 3 phiên bản: NattoEnzym hàm lượng 670FU nattokinase/ viên, NattoEnzym hàm lượng 1000FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản".

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym 1000" hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản", hỗ trợ giảm cholesterol máu.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu tốt hơn - Ảnh 6.

Cả 3 phiên bản đều có dấu xác nhận JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản.

NattoEnzym dùng hiệu quả cao cho người bị huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu và người có nguy cơ bị huyết khối.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 0292.3899000

Xem thêm tại: https://nattoenzym.dhgpharma.com.vn/

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Giấy phép quảng cáo số 2097/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


PV
Ý kiến của bạn