Chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ số: Xu thế tất yếu

10-08-2021 10:00 AM | Doanh nghiệp

Dưới những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, Novartis sử dụng sức mạnh công nghệ số giúp bệnh nhân và cộng đồng có cơ hội tiếp cận với những nguồn thông tin bổ ích, thuận tiện.

Công ty TNHH Novartis Việt Nam công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi Hội Thấp khớp kọc Thành phố Hồ Chí Minh, BV Mắt Bà Rịa – Vũng Tàu ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng.

photo-1628510114279

Ứng dụng sức mạnh công nghệ số mang lại sự thuận tiện cho bệnh nhân và cộng đồng

Tính đến tháng 1/2021, dân số Việt Nam đạt ngưỡng 97.75 triệu người. Trong đó có khoảng 68.72 triệu người đang sử dụng dịch vụ internet, chiếm đến 70.3% dân số. Thói quen thường xuyên sử dụng các công cụ kỹ thuật số đã mang lại những thay đổi đáng kể, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, tình trạng quá tải tại các bệnh viện khiến thời gian tư vấn bị hạn chế, làm gia tăng nhu cầu tìm hiểu, nâng cao kiến thức về lĩnh vực y tế của người bệnh.

Dự án này của Novartis nhằm chia sẻ mối quan tâm chung trong việc ứng dụng kỹ thuật số trong lĩnh vực y tế. Các chuyên gia y tế tại Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi Hội Thấp khớp học Thành phố Hồ Chí Minh và BV Mắt Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là cố vấn chuyên môn và xây dựng những nội dung về bệnh lý và sức khỏe, trong khi Hello Bác sĩ sử dụng nền tảng kỹ thuật số để đưa những nội dung này đến với bệnh nhân nói riêng và cộng đồng nói chung.

photo-1628510116313

Nội dung các bài viết thuộc dự án được tham vấn y khoa bởi các tổ chức y tế

Nội dung các bài viết sẽ được phát triển cho cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với các hình thức đa dạng: bài viết, thông tin đồ họa và video, có thể được truy cập thuận tiện và dễ dàng. Trước mắt, hợp tác sẽ tập trung vào các nhóm bệnh về nhãn khoa, da liễu và viêm cột sống dính khớp, hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư vú và trong tương lai, sẽ mở rộng thêm các nhóm bệnh khác.

Chia sẻ về Dự án này, ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia của Novartis Việt Nam cho biết: "Tại Novartis, chúng tôi hiểu sự năng động của môi trường và vai trò của chúng tôi trong việc chia sẻ trách nhiệm và hợp tác với ngành y tế với hướng tiếp cận lấy bệnh nhân làm trọng tâm. Chúng tôi đã nắm bắt cơ hội ứng dụng các nền tảng kỹ thuật số để gia tăng nhận thức về sức khỏe và bệnh tật của nguời dân, cập nhật kiến thức phòng bệnh và từ đó khuyến khích người dân chủ động khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng."

photo-1628510117182

Novartis cập nhật những kiến thức y học liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam

Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh nói riêng và nhận thức về sức khỏe cho cộng đồng nói chung cũng như giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế Việt Nam.

Về Novartis

Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như ung thư, tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), nhãn khoa, giảm đau, thần kinh, da liễu và miễn dịch, liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novatis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao và các thuốc sinh học tương tự thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.


PV
Ý kiến của bạn