DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chăm sóc mắt bị cận thị
10:00 10/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 13 tuổi, cháu bị cận 4 năm nay. Cháu lại rất mê máy tính và xem phim. Gần đây, cháu thấy hay mỏi mắt, tăng số cận thị cũng nhanh (từ 0,75 lên 5,75). Tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu cách bảo vệ mắt.

Hoàng Giang (Hà Nội)

Trường hợp của cháu mắt bị tăng số nhanh là do sử dụng mắt nhìn gần quá nhiều, không được nghỉ ngơi hợp lý.

Cháu nên điều chỉnh thói quen và làm theo hướng dẫn: Hàng ngày không được dùng máy tính lâu, mỗi lần chỉ nên 15-30 phút, sau đó cần được nghỉ ngơi làm các việc khác;

Khi nghỉ, cháu có thể để mắt nhìn xa mỗi ngày khoảng 15-30 phút và xoa nhẹ mắt nhiều lần;

Không nằm đọc sách và nằm xem tivi;

Bàn học cần có đủ ánh sáng, bóng đèn tốt nhất là khoảng 40-60W;

Mỗi ngày nên bố trí đi dạo ngoài trời giúp mắt và tinh thần được thư thái.

Ngoài ra, có thể sử dụng một số thuốc để tăng cường dinh dưỡng cho mắt, tốt cho những người bị cận thị như vitamin A, E, B1, C có thể được dùng để uống thêm hàng hoặc tra thuốc dưỡng mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cuối cùng, để được theo dõi đề phòng các biến chứng của cận thị như đục dịch kính, bong võng mạc, chị cần đưa cháu đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần tại các cơ sở có các bác sĩ chuyên khoa mắt làm việc và có đủ các trang thiết bị cần thiết để khám và chẩn đoán chính xác.

BS. Minh Châu

Tin liên quan
Đông y hỗ trợ điều trị chứng cận thị
SKĐS - Theo y học cổ truyền, cận thị là do phần âm dịch, âm tinh bị suy tổn lâu ngày không bù đắp lại được làm cho cơ thể suy mòn;
Cận thị ngày càng gia tăng, làm sao để tránh?
SKĐS - Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội và thói quen sinh hoạt, tỷ lệ cận thị ngày càng gia tăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng trên 800 triệu người bị cận thị. Lứa tuổi học sinh (từ 7-16 tuổi) rất dễ mắc chứng cận thị, độ cận thị tiến triển càng nhanh do mức độ làm việc nhìn gần bằng mắt càng nhiều.
Có nên phẫu thuật chữa cận thị?
SKĐS - Bệnh cận thị học đường đang có xu hướng tăng nhanh. Nguyên nhân chính chưa được xác định rõ ràng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm