Chăm sóc da mịn màng đón mùa khô

22-08-2011 11:08 AM | Khỏe - Đẹp

Để có làn da trắng, độ ẩm là điều tối quan trọng. Khi da thiếu đi độ ẩm, tốc độ chuyển hóa melanin sẽ chậm lại khiến lớp tế bào chết dày hơn, làm làn da xỉn màu, không còn tươi tắn.

Mùa thu thời tiết sẽ bước sang giai đoạn khô hanh và làn da sẽ dễ dàng mất nước hơn là mùa hè, bạn hãy cùng Xinh Xinh đến gặp chuyên gia chăm sóc da để biết cách chăm sóc làn da thật mướt và mịn trong mùa thu này nhé.
 
1. Dưỡng ẩm

Để có làn da trắng, độ ẩm là điều tối quan trọng. Khi da thiếu đi độ ẩm, tốc độ chuyển hóa melanin sẽ chậm lại khiến lớp tế bào chết dày hơn, làm làn da xỉn màu, không còn tươi tắn.

Bước 1: Sau khi đã làm sạch da bằng sữa rửa mặt có các hạt massage làm sạch sâu, bạn hãy dùng một miếng bông tẩy trang có thấm nước hoa hồng dưỡng ẩm để thấm lên da.

Bước 2: Chấm kem dưỡng chứa độ ẩm cao lên các điểm trên gương mặt.

Bước 3: Massage đều theo chuyển động tròn để kem tản mỏng ra khắp bề mặt da.

Bước 4: Dùng lòng bàn tay ấp lên mặt, vỗ nhè nhẹ để kem thẩm thấu thật sâu vào da.

2. Tẩy da chết

Không chỉ sử dụng các sản phẩm tẩy da chết, mỗi khi tắm, bạn hãy sử dụng loại bản chải lông mềm để xoa lên các vùng da cứng và sần như đầu gối, cùi trỏ, gót chân... theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài để kích thích lưu thông máu và lấy đi lớp tế bào chết trên da.

3. Cân bằng lại dinh dưỡng

Cả một mùa hè với các buổi party triền miên hẳn sẽ làm làn da của bạn xuống cấp nghiêm trọng, hãy chỉnh đốn lại vẻ ngoài bằng cách thay đổi ngay từ thực đơn hàng ngày và thói quen ăn uống của bạn.

Hãy dẹp tất cả các loại nước có ga, đồ có cồn trong tủ lạnh... Hạn chế cafe, các thức ăn nhiều muối, đường, dầu mỡ, thay vào đó là một thực đơn nhiều chất xơ, hoa quả, đặc biệt hãy uống thật nhiều nước.

4. Làm mờ các vết rạn da

Không gì có thể làm các vết rạn da của bạn biến mất hoàn toàn, nhưng bạn có thể ngăn ngừa chúng bằng cách dưỡng ẩm thường xuyên và uống thật nhiều nước, đặc biệt phải luôn dùng kem chống nắng để các vùng da bình thường không quá tối so với vết rạn da.
Theo Quỳnh Anh
(Xinh xinh)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH