DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Châm cứu không làm tăng khả năng mang thai bằng phương pháp IVF
Quốc Cường - 18:47 07/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Châm cứu thường được sử dụng trước và trong khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để tăng khả năng mang thai cho nữ giới, nhưng nghiên cứu mới tiến hành với hơn 800 phụ nữ Australia và New Zealand cho thấy châm cứu không hiệu quả trong việc tăng khả năng mang thai.

Nghiên cứu được thực hiện trên 16 trung tâm IVF của Australia và Zealand trong thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng nhằm chứng minh mối liên hệ giữa châm cứu và tỷ lệ  mang thai của 848 phụ nữ từ 18 - 42 tuổi đang trải qua một chu kỳ IVF sử dụng phôi tươi. Nghiên cứu kéo dài trong thời gian 4 năm.

Điều trị châm cứu đầu tiên được sử dụng khi bắt đầu quá trình IVF dùng thuốc để kích thích buồng trứng sản xuất nang trứng. Sau khi thụ tinh thành công, tiếp tục liệu pháp châm cứu khi phôi thai đến tử cung của sản phụ. Nhóm đối chứng được thực hiện các thao tác giả châm cứu. Kết quả cho thấy: phụ nữ được châm cứu tỷ lệ mang thai là 25,7% so với 21,7% phụ nữ không dùng biện pháp châm cứu; tỷ lệ thai tiếp tục phát triển ở phụ nữ dùng biện pháp châm cứu là 17,8% so với 18,3% ở phụ nữ không sử dụng biện pháp châm cứu. Tỷ lệ chênh lệch giữa sử dụng biện pháp châm cứu và không châm cứu không đủ lớn để khẳng định sự khác biệt. Điều này có nghĩa châm cứu không cải thiện khả năng mang thai.

Quốc Cường

((Theo Sciencealert, 2018))

Tin chân bài
Những cách giảm stress, hết chóng mặt khiến bạn bất ngờ
SKĐS - Stress là một trong những nguyên nhân gây chóng mặt phổ biến hiện nay. Một số sở thích, hành động đơn giản dưới đây có thể giúp bạn giảm thiểu được sự tấn công của các cơn chóng mặt.
Ngăn chặn chứng tiêu chảy buổi sáng
SKĐS - Tiêu chảy buổi sáng là tình trạng đau quặn bụng khẩn cấp và phải vào phòng vệ sinh ngay sau khi thức dậy mỗi sáng. Nó có thể liên quan đến các rối loạn khác nhau. Thường không có gì lo lắng quá mức, nhưng đôi khi tiềm ẩn bệnh đòi hỏi phải điều trị ngay lập tức.
Khác biệt giữa đái tháo đường týp 1 và týp 2
SKĐS - Bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh lý chuyển hóa khó khăn nhất để quản lý một cách hiệu quả.
Những khám phá mới lạ về chứng đau thần kinh sinh ba
SKĐS - Chứng đau thần kinh sinh ba (Trigeminal neuralgia) hay TN, dân gian quen gọi là "bệnh tự tử" được xem là nỗi đau tồi tệ nhất đối với con người và y học. Căn bệnh chứa đựng nhiều bí ẩn nên chữa trị vẫn còn hạn chế. Liên quan đến chứng đau thần kinh sinh ba, tạp chí Listverse.com vừa cập nhật một số khám phá dựa trên các nghiên cứu khoa học mới nhất.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm