DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cha mẹ “nghiện” công nghệ ảnh hưởng đến hành vi của trẻ
ThS. Thanh Mai - 18:23 13/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Michigan và Đại học bang Illinois (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu tìm hiểu việc cha mẹ sử dụng công nghệ ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Michigan và Đại học bang Illinois (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu tìm hiểu việc cha mẹ sử dụng công nghệ ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ. Nghiên cứu đã khảo sát các bậc phụ huynh ở Mỹ về thói quen sử dụng điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị công nghệ khác. Các bậc phụ huynh cũng được yêu cầu đánh giá hành vi của trẻ trong vòng 2 tháng trước, cho biết tần suất trẻ mè nheo, hờn dỗi, có biểu hiệu hiếu động, bị kích thích hoặc dễ nổi cáu.

Cha mẹ “nghiện” công nghệ ảnh hưởng đến hành vi của trẻ

Kết quả cho thấy, hầu hết các bậc cha mẹ đều thú nhận rằng, thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ làm gián đoạn việc tương tác với con cái, ít nhất 1 lần/ngày. Cụ thể, 48% phụ huynh cho biết họ bị phân tâm bởi công nghệ ≥ 3 lần/ngày, 24% gặp tình trạng này 2 lần/ngày và 17% là 1 lần/ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng, việc cha mẹ bị phân tâm bởi công nghệ dù ít cũng có liên quan với tăng các vấn đề hành vi ở trẻ như kích thích, hiếu động, than vãn.

Các tác giả khuyến nghị, cha mẹ nên có những khoảng thời gian tạm xa các thiết bị công nghệ để tập trung hoàn toàn vào việc tương tác với con.

ThS. Thanh Mai

((Theo medicalnewstoday, 6/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm