DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cha mẹ làm điều này trước khi tắm sẽ vô tình khiến con bỏng nặng
D.Hải - 08:55 01/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do sự bất cẩn của người lớn khi lấy nước tắm cho trẻ đã đổ nước sôi vào chậu trước khi đổ nước lạnh, em bé hiếu động đã ngã vào chậu nước gây bỏng nhiều chỗ trên cơ thể.

Một bệnh nhi bỏng vừa nhập viện Sản Nhi Quảng Ninh và được các bác sĩ chẩn đoán bỏng độ II ở các vị trí: lưng, cánh cẳng tay hai bên, đùi hai bên và hai bên mông, vùng sinh dục... Diện tích bỏng khoảng 12% cơ thể.

Gia đình trẻ cho biết, do sự bất cẩn của người lớn khi lấy nước tắm cho trẻ đã đổ nước sôi vào chậu trước khi đổ nước lạnh, trẻ hiếu động đã ngã vào chậu nước gây bỏng nhiều chỗ trên cơ thể.

Theo BS. Hoàng Văn Quỳnh - Khoa Ngoại & Chuyên khoa, có nhiều tác nhân gây bỏng cho trẻ nhỏ, thường gặp nhất là bỏng do nước sôi. Tổn thương bỏng rất đa dạng ở nhiều vị trí như: chân, lưng, cánh cẳng tay, đặc biệt là bàn tay, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhi... để lại những di chứng nặng nề.

Ngoài ra các vị trí bỏng ở vùng mặt hoặc bộ phận sinh dục cũng rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng sinh sản sau này của trẻ. Các ca bỏng nặng thường phải điều trị lâu dài và tốn rất nhiều chi phí.

Vết thương nghiêm trọng ở trẻ bỏng nước sôi.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ vốn hiếu động, do đó cha mẹ cần luôn chú ý giám sát trẻ, cần để phích nước sôi, cốc nước nóng, thức ăn mới nấu, bàn là đang nóng, bật lửa... ở nơi trẻ không sờ hoặc với tới được.

Khi bị bỏng nước sôi việc đầu tiên các gia đình cần làm là phải nhanh chóng bộc lộ vị trí bị bỏng, đưa vết bỏng vào dưới vòi nước hoặc vào chậu nước mát và sạch để giảm nhiệt độ bỏng, giảm đau, giảm phù nề, viêm nhiễm và giảm độ sâu của vết thương, hạn chế tổn thương lan rộng.

D.Hải

Tin liên quan
3 trẻ bị bỏng do cô giáo dạy phòng chống cháy nổ, diện tích bỏng 50-60%
SKĐS - Vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (Duy Minh, Duy Tiên, Hà Nam) khi cô giáo đang dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ cho khoảng 25 học sinh thì có 3 trẻ bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ, tạt vào người gây bỏng nặng.
Mới: Cập nhật sức khỏe của 3 trẻ mầm non bị bỏng cồn ở Hà Nam
SKĐS - Liên quan đến vụ việc 3 trẻ bị bỏng cồn ở Hà Nam, các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, sức khoẻ của 3 bé trong vụ bỏng cồn ở Hà Nam có thể nói về cơ bản là tạm ổn. Đã có hai bé được mổ ghép da vào ngày 14/8.
Ghép da cứu bé trai 2 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân thương tâm
SKĐS - Bé bị bỏng nước sôi độ II, III diện tích 20% vùng mặt, tay phải, cẳng chân phải và được chỉ định thay băng bỏng, tắm bỏng, bù nước điện giải dự phòng kháng sinh, phẫu thuật ghép da dầy toàn bộ vùng cánh cẳng tay, ngực phải.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm