Hà Nội

Cha mất, nam điều dưỡng BV Hữu Nghị nén đau thương chống dịch ở Tiền Giang

09-09-2021 9:45 AM | Xã hội

SKĐS - Đồng nghiệp tại Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 ở Tiền Giang đã lập bàn thờ vọng ngay nơi điều dưỡng Sử công tác để anh có thể bái vọng cha từ nơi xa xôi...

Sáng 9/9, Tổ công tác của Bộ Y tế tại Tiền Giang đã đến kính viếng thân phụ của điều dưỡng Đoàn Viết Sử - thành viên Đoàn chi viện của BV Hữu Nghị tại Tiền Giang, gửi vòng hoa và lời chia buồn sâu sắc của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

TS. Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh – Tổ trưởng tổ công tác Bộ Y tế tại Tiền Giang cùng các thành viên trong đoàn đã đến kính viếng, chia buồn và động viên điều dưỡng Đoàn Viết Sử nói riêng và tập thể cán bộ, y bác sĩ của BV Hữu Nghị nói chung. Đồng thời thay mặt Bộ Y tế gửi lẵng hoa kính viếng và lời chia buồn của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, mong rằng, điều dưỡng Sử bình tâm, mạnh mẽ, tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ tại tỉnh Tiền Giang trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Điều dưỡng Đoàn Viết Sử cảm ơn những chia sẻ, động viên và quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế cũng như của Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên. Anh cho biết sẽ cố gắng vượt qua mất mát để sát cánh cùng đồng nghiệp tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh.

TS Nguyễn Vũ Thượng, Tổ trưởng tổ công tác Bộ Y tế tại Tiền Giang cùng các thành viên trong đoàn đã đến kính viếng, chia buồn và động viên điều dưỡng Đoàn Viết Sử.

TS. Nguyễn Vũ Thượng, Tổ trưởng tổ công tác Bộ Y tế tại Tiền Giang cùng các thành viên trong đoàn đã đến kính viếng, chia buồn và động viên điều dưỡng Đoàn Viết Sử.

Thông tin từ BV Hữu Nghị cho biết, ngày 08/09/2021, bệnh viện nhận được tin buồn từ gia đình điều dưỡng Đoàn Viết Sử (Khoa Gây mê hồi sức), người cha anh là ông Đoàn Viết Đỉnh đã qua đời vì bạo bệnh. Hiện nay gia đình điều dưỡng Sử đang sinh sống tại tổ 8, phường Thịnh Đán, tỉnh Thái Nguyên.

Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, nhất là ở các tỉnh miền Nam, không chần chừ, điều dưỡng Sử đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ, cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị vào tâm dịch hỗ trợ đồng nghiệp cứu chữa bệnh nhân COVID-19.

Đang làm nhiệm vụ tại Tiền Giang, điều dưỡng Sử không thể về chịu tang cha. Mọi người tại Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Tiền Giang đã lập bàn thờ vọng ngay nơi điều dưỡng Sử công tác để anh có thể bái vọng cha từ nơi xa; đồng thời để bạn bè, đồng nghiệp được chia sẻ nỗi mất mát với anh Sử và gia đình.

Nén đau thương, điều dưỡng Sử và đồng nghiệp đang chi viện tại Tiền Giang vẫn nỗ lực cứu chữa người bệnh.

Ngay trong sáng ngày 09/09/2021, lãnh đạo BV Hữu Nghị, Công đoàn BV và các khoa/ phòng, đồng nghiệp nơi anh đang công tác đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình điều dưỡng Sử tại tỉnh Thái Nguyên nhanh vượt qua nỗi đau này.

Được biết, vợ anh Đoàn Viết Sử là điều dưỡng Đỗ Thị Thìn, hiện đang công tác tại Khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hữu Nghị.

Nghe tin đau thương và cả những tiếng nấc nghẹn lòng từ Tiền Giang xa xôi cách trở, những đồng nghiệp tại BV Hữu Nghị vô cùng xúc động, xót xa. Họ - những người con ngành Y đều hiểu rằng, trong cơn dịch bệnh này, chiến sĩ áo trắng luôn là những người "đi trước về sau", chịu nhiều vất vả, hy sinh nhất.

Họ cũng mong muốn người dân hãy thấu hiểu hơn nữa, chia sẻ hơn nữa với những vất vả của đội ngũ thầy thuốc đang ngày đêm gồng mình chống dịch mà nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch, để những chiến sĩ nơi tuyến đầu bớt gian nan, để ngày chiến thắng COVID-19 không còn xa nữa...

Vượt khó khăn chồng chất, bác sĩ quyết 'hạ tầng' cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịchVượt khó khăn chồng chất, bác sĩ quyết "hạ tầng" cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

SKĐS - Bước vào Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang, xen lẫn tiếng máy móc là những tràng ho dài, khản đặc không ngớt của các bệnh nhân COVID-19. Nơi đây các y bác sĩ hiện đang chiến đấu giành giật sự sống cho 90 bệnh nhân có diễn biến nặng, nguy kịch.

 Xem thêm video đang được quan tâm: 

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội.


Hương Thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH