Cha giả phụ nữ bán băng vệ sinh để kiếm tiền cứu con

10-10-2014 11:00 AM | Quốc tế

Để có tiền quyên góp cứu con gái mắc bệnh bạch cầu, một người cha đã quyết định giả làm phụ nữ ngồi vỉa hè bán băng vệ sinh.

Ngày 8/10 vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao trước những bức ảnh chụp một người “phụ nữ” ngồi lề đường bán băng vệ sinh với tấm bảng xin mọi người ủng hộ để có tiền chữa bệnh bạch cầu cho con gái.

Điều gây ngỡ ngàng là, người “phụ nữ” này hoá ra lại chính là cha em bé, một người cha đã cố gắng giả làm phụ nữ, đội tóc giả, đeo khẩu trang để bán băng vệ sinh kiếm tiền cứu con.

 - 1
Những hình ảnh một người đàn ông đội tóc giả, đeo khẩu trang hồng bán băng vệ sinh gây xôn xao cộng đồng mạng xứ Trung.

 

 - 2
Dưới lòng đường, ngoài những hộp băng vệ sinh là một chiếc thùng nhỏ đựng tiền quyên góp cùng giấy tờ khám sức khoẻ của cô con gái.

 

 - 3
Nhắc đến con gái nhỏ bị ốm, người cha giả phụ nữ bán băng vệ sinh lại rơi nước mắt.

 

Được biết, người cha này có tên là Wang Hailin, quê ở Thanh Viễn, Tứ Xuyên hiện nay 32 tuổi. Mẹ của đứa trẻ hiện đang làm việc tại một trạm xăng, là nguồn thu nhập chính của gia đình. Tuy nhiên vì để có tiền chạy chữa cho con gái, bao nhiêu tiền bạc gia sản trong nhà đều đã bán sạch.

Tháng 3/2014, con gái anh được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, tiền của cho 6 khoá trị liệu đã lên tới hàng trăm triệu.

Không muốn làm gánh nặng của vợ, lại muốn tự mình góp phần cứu con, anh đã quyết định đi bán băng vệ sinh dạo. Trong thời gian bán hàng, cô con gái nhỏ bị bạch cầu luôn quanh quẩn bên cha. Để con không chạy chơi xa gặp nguy hiểm, người cha này phải dùng một sợi dây màu đỏ buộc vào chân con.

 - 4
Rất nhiều người qua đường hiếu kỳ đã dừng lại đọc và ủng hộ cô bé và người cha giả phụ nữ bán băng vệ sinh.

 

 - 5
Anh Wang cho biết để có tiền cứu con, không làm gánh nặng của vợ nên anh mới nghĩ ra cách giả phụ nữ bán băng vệ sinh này.

 

 - 6
Tránh cô bé con chạy đi lung tung nguy hiểm, anh phải buộc chân con vào hàng rào.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH