DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cha béo phì, con gái dễ bị ung thư vú
Quốc Cường - 09:55 04/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Georgetown (Mỹ) đã cho thấy những ông bố béo phì sẽ làm thay đổi ADN của tinh trùng dẫn đến việc con gái sinh ra có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư vú. Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra những tác động của nam giới béo phì đối với nguy cơ ung thư của con cái họ.

PGS.TS. Sonia de Assis - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết béo phì làm thay đổi microRNA - yếu tố có vai trò điều chỉnh biểu sinh gene - trong tinh trùng của người cha và mô vú của con gái. Biểu sinh là những thay đổi hóa học di truyền có thể làm thay đổi gene nhất định. Các miRNA điều tiết insulin - liên quan đến sự thay đổi trọng lượng cơ thể và đường phân tử khác có ảnh hưởng đến sự phát triển ung thư. Tiến hành thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học cũng nhận thấy trọng lượng của người cha tại thời điểm thụ thai tác động đến trọng lượng cơ thể của trẻ ở cả lúc mới sinh và trong thời thơ ấu cũng như nguy cơ ung thư vú sau này. PGS. Assis còn cho biết: “Cho đến khi chúng ta hiểu rõ sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể người cha và nguy cơ phát triển ung thứ vú ở con gái, cả cha và mẹ đều cần có một chế độ ăn cân bằng, giữ trọng lượng cơ thể hợp lý và lối sống lành mạnh không chỉ tốt cho bản thân họ mà để con cái họ có cơ hội tốt nhất để phát triển khỏe mạnh”.

Quốc Cường

((Theo Health Dailymail, 6/2016))

Tin chân bài
Người già có cholesterol cao vẫn sống thọ
SKĐS - Đây là kết luận chính thức được rút ra từ nghiên cứu mới công bố trên tạp chí sức khỏe BMJ Open của một nhóm nhà khoa học quốc tế hồi đầu tháng 6 vừa qua.
Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng laser
SKĐS - Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gồm các phương pháp sau: điều trị bảo tồn; điều trị bằng phương pháp ít xâm lấn hay còn gọi là vi sang thương không phẫu thuật; điều trị bằng nhiều loại phẫu thuật...
Nháy mắt dồn dập, bệnh gì?
SKĐS - Con trai tôi 9 tuổi. Cách đây 3 năm bị liệt nửa mặt do viêm dây thần kinh số 7 đã chữa lành.
Làm gì để kiểm soát áp lực khi thế giới đầy rẫy những bất ổn?
SKĐS - Ngay cả khi cuộc sống của bạn đang hết sức thoải mái, không tồn tại nhiều áp lực về tài chính, công việc hay các mối quan hệ...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm