Hà Nội

CEO Ngân hàng Áo từ chức vì scandal hồ sơ Panama

07-04-2016 5:23 PM | Quốc tế

SKĐS - Vì scandal Hồ sơ Panama tiết lộ gian lận tài chính, CEO Ngân hàng Hypo Landesbank Vorarlberg của Áo đã phải từ chức.

CEO của Ngân hàng Hypo Landesbank Vorarlberg (Áo) trở thành ông chủ ngân hàng đầu tiên phải từ chức sau vụ rò rỉ hồ sơ Panama. Ông Michael Grahammer, CEO kể từ năm 2012, đã xin từ chức. Ngân hàng bị hãng phát thanh ORF của Áo tố giác có liên quan tới các công ty nước ngoài thông qua các quỹ ủy thác ở Liechtenstein.

 

Ngân hàng Áo Hypo Landesbank Vorarlberg dính bê bối tài chính từ scandal rò rỉ thông tin Hồ sơ Panama

 

Trong khi đó, cơ quan điều phối thị trường tài chính của Áo FMA đang điều tra xem liệu ngân hàng Hypo Vorarlberg và một ngân hàng nữa đề cập trong các báo Hồ sơ Panama là Raiffeisen Bank International có dính líu hay không. Đây là bước đi của Áo nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền.

 

Tin mới nhận

*Bắn hỏa tiễn ở khu vực do ISIS kiểm soát tại bắc Syria, nơi giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ khiến 3 người bị thương.

*Tổng thống Iran- Hassan Rouhani hôm 7.4 tuyên bố Iran không phải mối đe dọa đối với bất kể quốc gia nào khác và Iran ủng hộ việc tương tác với các nước khác. Tuyên bố trên đưa ra sau khi một số sản phẩm do Iran sản xuất trưng bày những thành tựu hạt nhân mới nhất tại một buổi lễ ở thủ đô Tehran với sự có mặt của Tổng thống Rouhani trước thềm Ngày Công nghệ Hạt nhân diễn ra vào ngày 8.4.

*Bộ trưởng Quốc phòng của Azerbaijan, ông Azeri tuyên bố lực lượng do Armenia hậu thuẫn đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực Nagorno-Karabakh 119 lần trong vòng 24 giờ qua.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH