DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
CĐYTVN tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19
LA - 15:26 08/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – nơi đang tập trung điều trị hầu hết các trường hợp dương tính với COVID– 19 tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện, ban chấp hành công đoàn cơ sở đã thông tin đến đoàn công tác những diễn biến mới trong công tác điều trị bệnh nhân dương tính với COVID-19, tình hình đời sống và tinh thần của cán bộ y tế bệnh viện trong khoảng thời gian cách ly làm nhiệm vụ.

CĐYTVN tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 PGS.TS Phạm Thanh Bình  trao số tiền hỗ trợ 200.000.000đ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Ngày 7/4 đã có thêm 11 bệnh nhân dương tính với COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh và được xuất viện. Hiện, cán bộ y tế tại đây còn điều trị 70/150 bệnh nhân dương tính với COVID-19 của cả nước.

PGS.TS Phạm Thanh Bình đã chia sẻ với những khó khăn, áp lực và gửi lời chúc sức khỏe đến tập thể lãnh đạo, cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động bệnh viện, chúc tập thể bệnh viện thêm nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo ban chấp hành công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, đề xuất kiến nghị để Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ kịp thời, tiếp sức cho cán bộ y tế tham gia chống dịch.

Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là tình cảm của đoàn viên công đoàn và tổ chức Công đoàn Việt Nam hướng về những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống COVID-19.

Trước đó, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ 50.000.000đ cho tập thể đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện; 10.000.000đ cho 02 cán bộ Y tế dương tính với COVID-19.

Cũng trong chiều 6/4, kỉ niệm 20 năm ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã đến thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ nhân viên y tế Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Bên cạnh đó, trao quà của các đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam trong chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, bao gồm 50.000.000đ hỗ trợ Bệnh viện, 20.000.000đ cho 02 cán bộ y tế nhiễm COVID-19 và 300 suất trà thảo dược.

LA

Tin liên quan
Chuyên gia dịch tễ lý giải nguồn lây ca bệnh COVID-19 số 243
SKĐS - Vừa qua có những trường hợp mắc COVID-19 không tìm được ca đầu tiên như tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ca bệnh 237, người Thụy Điển, ca bệnh 243 ở Mê Linh, Hà Nội và ca bệnh mới được phát hiện tại Hà Nam. Điều đó chứng tỏ đã có sự "lây lan ra cộng đồng" nhưng chưa lớn. PGS.TS Trần Đắc Phu- cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp các sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) nói như vậy khi trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngày 8/4
Quản lý chặt chất thải y tế để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan
SKĐS - Các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thu gom, lưu giữ, chuyển giao chất thải y tế, đặc biệt là đối với khẩu trang y tế, các phương tiện phòng hộ cá nhân đã qua sử dụng và các loại khẩu trang đã qua sử dụng, thải bỏ.
Việt Nam trao tặng hơn 500 nghìn khẩu trang cho châu Âu
SKĐS - Chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
UBTVQH họp phiên bất thường cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 8/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) họp phiên bất thường để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo đề nghị của Chính phủ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm