DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
CĐYTVN hỗ trợ nữ cán bộ y tế mang thai, nuôi con nhỏ tham gia phòng, chống dịch COVID – 19.
NN - 22:08 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đang thống kê để hỗ trợ sữa cho các cán bộ y tế đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi là con đoàn viên công đoàn y tế đang tham gia chống dịch COVID – 19.

Đặc biệt, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ huy động các nhà tài trợ để hỗ trợ những cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm tiếp sức, đồng hành cùng những chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống COVID – 19 ở giai đoạn 3.

Ngày 3/4/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có CV 92/CĐYT gửi Công đoàn cơ sở trực thuộc về việc rà soát và lập danh sách cán bộ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, cán bộ có con dưới 6 tuổi đang tham gia phòng, chống dịch COVID – 19, và những cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ sẽ gửi hỗ trợ bằng sữa dinh dưỡng cho cán bộ nữ và các cháu nhỏ thuộc diện này.

CĐYTVN hỗ trợ nữ cán bộ y tế mang thai, nuôi con nhỏ tham gia phòng, chống dịch COVID – 19.

Cũng trong công văn, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc báo cáo cấp ủy Đảng và Lãnh đạo đơn vị, tham mưu bố trí công việc phù hợp cho cán bộ nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; đảm bảo điều kiện làm việc, sức khỏe cho đoàn viên theo quy định của Pháp luật; và đề xuất hỗ trợ nếu cần thiết.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 diễn biến hết sức phức tạp, với số lượng chiếm tỉ lệ hơn 70% lao động, nữ đoàn viên công đoàn và người lao động ngành y tế đang ngày đêm làm việc, cống hiến hết mình để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Theo thông tin trên báo chí, không ít trường hợp cán bộ nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ vẫn nhiệt tình tham gia công tác phòng, chống dịch COVID – 19.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm đồng hành và tiếp sức cùng đoàn viên và người lao động ngành Y tế - những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống COVID – 19 tại Việt Nam. Các hoạt động đã và đang được triển khai bao gồm: Truyền thông các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đến nhân viên y tế; đề xuất trang bị bảo hộ cho nhân viên y tế đầy đủ đúng quy định; đề xuất chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và tham gia công tác chống dịch nCoV; khen thưởng đột xuất kịp thời cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống dịch; hỗ trợ cho cán bộ y tế mắc COVID – 19; Hỗ trợ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, kinh phí… cho những đơn vị tuyến đầu như: viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương…

CĐYTVN hỗ trợ nhân viên y tế bị hành hung vì nhắc đeo khẩu trang ở Phú Thọ

Ngày 03/4/2020, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã có Quyết định số 69/QĐ - CĐYT hỗ trợ 3.000.000đ cho anh Nguyễn Phi Long – nhân viên bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ đề nghị phối hợp thông tin và có các kiến nghị với cơ quan chức năng địa phương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, góp phần bảo vệ để đoàn viên công đoàn ngành Y tế trên địa bàn yên tâm công tác, toàn tâm toàn trí chống dịch và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

NN

Tin liên quan
45 nhân viên y tế Viện Huyết học - Truyền máu TW tiếp xúc với bệnh nhân 237 âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Viện Vệ sinh dịch tễ TW thông báo cả 45 người là nhân viên y tế ở Viện Huyết học - Truyền máu TW là F1 liên quan đến bệnh nhân số 237 (BN237) đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Chuyện về những người lính “căng mình” dải dọc biên giới vì hậu phương phòng COVID-19
SKĐS - “Ngày em đến trời lại hửng nắng, chứ trước đó mưa ròng ròng cả tháng trời”, câu nói tếu táo của Trung tá Nguyễn Thành Lê, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pò Hèn, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã phần nào cho chúng tôi được biết về sự bắt đầu của những hi sinh, những gian nan mà các anh đã vượt qua không chỉ trong mùa dịch COVID -19 mà trong suốt những chặng đường đã và đang còn ở phía trước trong hành trình bảo vệ chủ quyền biên cương của Tổ quốc.
Tất cả nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Cùng với 45 người tại Viện Huyết học - Truyền máu TW có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; vừa có thêm 3 bệnh viện tiếp tục thông báo các nhân viên y tế có liên quan đến BN237 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Tín hiệu vui từ điều trị COVID-19 ở Bình Thuận
SKĐS - Sau khi nỗ lực điều trị khỏi 07 trường hợp nhiễm COVID-19, (06 trường hợp được chuyển đến Cơ sở điều trị COVID19 thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Bình Thuận để tiếp tục theo dõi, giám sát, 01 trường hợp theo dõi, giám sát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận), đến chiều 3/4 tỉnh Bình Thuận còn tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh này 2 trường hợp nhiễm COVID-19, chỉ còn cách ly 23 trường hợp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm