DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
CĐYTVN hỗ trợ cho cán bộ y tế 5 tỉnh lũ lụt miền Trung
C.Linh - 13:51 27/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc vận động đoàn viên người lao động ngành y tế quyên góp ủng hộ đồng nghiệp ngành y tế bị thiệt hại về người, tài sản do thiên tai mưa lũ, nhất là cán bộ y tế tham gia cấp cứu bệnh nhân, khắc phục sự cố xử lý môi trường sau lũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến nay đã có nhiều công đoàn cơ sở thuộc công đoàn y tế Việt Nam phát động quyên góp ủng hộ. CĐYTVN đã nhận được trên 294 triệu tiền ủng hộ của 10 đơn vị đầu tiên gồm: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, bệnh viện Da liễu Trun g ương,  Công ty hóa dược phẩm Mekophar, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh Thực phẩm quốc gia, Phân viện Pháp y Tâm thần Bắc miền Trung, Khoa sau đại học Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí, Bệnh viện Y học Cổ truyền trung ương, Công ty Cổ phần Dược phẩm trung ương 2, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dược liệu trung ương 2, Công đoàn Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam.

CĐYTVN hỗ trợ cho cán bộ y tế 5 tỉnh lũ lụt miền TrungBệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh

Theo thống kê chưa đầy đủ bước đầu về thiệt hại về người và tài sản của 6 Công đoàn ngành y tế các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, đến nay đã có 1 cán bộ y tế bị chết, 3 cán bộ y tế bị thương đang làm nhiệm vụ, 1 cán bộ y tế có chồng là một trong 13 chiến sĩ bị hy sinh đang đi cứu trợ tại thủy điện Rào Trăng-Thừa Thiên Huế; về tài sản có 4 cán bộ y tế nhà bị cuốn trôi hoặc sập, 2532 nhà bị ngập nước, ước thiệt hại gần 13 tỷ đồng; Về tài sản của cơ sở Y tế có 3 trạm y tế bị sập/cuốn trôi; 85 cơ sở bị ngập nước, ước thiệt hại 6,3 tỷ đồng. Tổng thiệt hại sơ bộ của Ngành y tế các tỉnh khoảng gần 20 tỷ đồng.

Trước tình hình thiệt hại nói trên, thay mặt cho đoàn viên Công đoàn Y tế 10 đơn vị quyên góp đầu tiên gửi về Công đoàn Y tế Việt Nam, Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã quyết định hỗ trợ đợt đầu tiên cho Công đoàn Ngành y tế 5 tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng trị, Quảng Bình, Quảng Nam mỗi tỉnh 50 triệu. Gia đình cán bộ nữ hộ sinh Lê Thị Nghỉ, tại trạm y tế xã Lâm Đớt trực thuộc Trung tâm Y tế huyện A Lưới trên đường về nhà bị lũ cuốn trôi được hỗ trợ 5 triệu đồng cùng 1 thùng sữa trị giá 7,2 triệu của Công ty Cổ phần sữa Hà Lan ; hỗ trợ 5 triệu cho gia đình đồng chí Phùng Hữu Hoàng Trang, cán bộ thuộc bộ phận Mắt, công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế, có chồng hy sinh đang thực hiện nhiệm vụ khắc phục lũ lụt tại Thủy điện Rào Trăng 3; hỗ trợ 2 triệu cho 3 các cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ tại Thừa thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị cùng 2 thùng sữa trị giá 7,2 triệu của Công ty Cổ phần sữa Hà Lan cho 2 các cán bộ bị thương nặng khi làm nhiệm vụ.

CĐYTVN hỗ trợ cho cán bộ y tế 5 tỉnh lũ lụt miền TrungNgôi nhà của vợ chồng bác sĩ bị ngập  thời điểm đỉnh lũ

Trước đó ngày 26/20/2020, vợ chồng bác sĩ trực xuyên lũ trong nhiều ngày tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy-Quảng Bình, khi về nhà không khỏi bàng hoàng khi toàn bộ tài sản bị ngập, vật dụng tài sản bị hư hỏng hết, cùng ngày, Công đoàn Y tế Việt Nam đã kêu gọi đơn vị ký phúc lợi đoàn viên là Tổng Công ty May Nhà Bè hỗ trợ cho gia đình vợ chồng bác sĩ 20 triệu đồng.

Tổng số kinh phí và hàng hỗ trợ đợt 1 cho cán bộ y tế tại các tỉnh miền Trung  là 307 triệu, trong đó nguồn huy động từ các doanh nghiệp hỗ trợ  trị giá là 41 triệu đồng. CĐYTVN tiếp tục cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các nhà tài trợ cùng  các đơn vị công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động quyên góp ủng hộ đồng nghiệp y tế miền Trung tiếp tục gửi quyên góp về Công đoàn Y tế Việt Nam để nguồn hỗ trợ sớm đến với những địa chỉ cần chia sẻ của đồng nghiệp trong thời gian tới.

 

Những chuyến xe đầu tiên đi cứu trợ miền Trung

Ngày 24/10/2020, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí phối hợp với phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh đã tổ chức những chuyến xe đầu tiên để trực tiếp đưa những nhu yếu phẩm đầu tiên của nhân viên y tế Bệnh viện và nhân dân thành phố Uông Bí đến với người dân miền Trung.

Dự kiến trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ phối hợp với địa phương tổ chức những chuyến xe tiếp theo đến với nhân viên y tế và nhân dân khu vực Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm xuyên – Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh.

C.Linh

Tin liên quan
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
Ngành Y tế Nghệ An ủng hộ đồng bào Miền trung lũ lụt
SKĐS - Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Công đoàn ngành y tế Nghệ An đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung
SKĐS - “Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi các mô thức sản xuất, ảnh hưởng đến kinh tế và sinh kế của hàng triệu người dân ở miền Trung cũng như Việt Nam cũng như tương lai con cháu chúng ta, song xét cho cùng nó không nghiêm trọng bằng sự dao động của ý chí, bản lĩnh và niềm tin của chúng ta trước các thử thách của tự nhiên và tạo hóa”.
Y tế miền Trung vừa chống lũ, vừa đỡ đẻ an toàn cho hàng chục sản phụ
SKĐS - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư khen các y bác sĩ BVĐK huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và BVĐK huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vì những nỗ lực cấp cứu người bệnh trong điều kiện vô cùng khó khăn do bão lũ gây ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm