CĐYTVN cùng doanh nghiệp hỗ trợ 300.000 khẩu trang cho cán bộ y tế Campuchia

25-04-2021 4:07 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Công đoàn Y tế Việt Nam có Công văn số 112/CĐYT gửi Bộ trưởng Bộ Y tế đề xuất phối hợp để hỗ trợ 300.000 khẩu trang tiêu chuẩn N95 cho cán bộ y tế Campuchia chống dịch theo cam kết của Chính phủ Việt Nam.

Theo đó, Căn cứ chương trình phúc lợi đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Diligo Holdings đã ký cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế, Công ty Cổ phần Diligo Holdings đã có Công văn mong muốn góp phần cùng Chính phủ và Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam giúp đỡ cán bộ y tế và nhân dân Campuchia chống dịch bằng hành động thiết thực là trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang Niva được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn châu Âu EN149:FFP2 (tương đương với khẩu trang NIOSH N95 của Mỹ).

Theo PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam:” trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch là hết sức cấp bách và cần thiết với cán bộ y tế và nhân dân Campuchia hiện nay. Việc trao tặng sản phẩm chống dịch cho cán bộ y tế của Công ty Cổ phần Diligo Holdings không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao với quốc gia, dân tộc mà còn là khẳng định với bạn về nỗ lực của doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh nhạy, ứng dụng công nghệ cao có sản phẩm thương hiện trong lĩnh vực trang thiết bị y tế tương đương với các nước phát triển cao”.

Công đoàn Y tế Việt NamCampuchia đang hứng chịu tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch

 Hiện nay, Campuchia đang hứng chịu tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch, buộc nước này phải áp đặt lệnh phong tỏa tại nhiều khu vực. Liên quan đến vấn đề hỗ trợ Campuchia phòng chống COVID-19, sáng 22/4/2021, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tuyến với ngài Mam Bunheng, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia. Tại cuộc trao đổi, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ với những khó khăn của Campuchia khi dịch COVID-19 đang diễn ra, tác động sâu sắc đến đời sống, sức khoẻ nhân dân và khẳng định: Việt Nam luôn sẵn lòng chia sẻ những bài học, kinh nghiệm qua 3 đợt dịch đã được khống chế thành công.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, một trong những bài học rất quan trọng mà Việt Nam đúc kết được trong thời gian chống dịch COVID-19 là huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự tham gia của người dân. “Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp Campuchia, đặc biệt nếu nước bạn đề nghị hỗ trợ cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong trường hợp cần thiết, phía Việt Nam sẽ cử các chuyên gia, điều dưỡng, bác sĩ để hỗ trợ Campuchia phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 hiệu quả”,  Bộ trưởng phát biểu.

Sự chung tay đồng hành của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Diligo Holdings trong việc hỗ trợ khẩu trang chuyên dụng cho cán bộ y tế Campuchia đúng thời điểm này là nghĩa cử cao đẹp, hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao quan hệ hợp tác quốc tế của hai quốc gia.

 


NN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH