Hà Nội

CDC Hà Nội: Xác định được 40 người dương tính với COVID-19 liên quan tới Công ty TP Thanh Nga

03-08-2021 10:13 AM | Y tế

SKĐS - Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đến thời điểm sáng 3/8, liên quan đến chùm ca bệnh ở công ty thực phẩm Thanh Nga có tổng cộng 40 trường hợp dương tính với COVID-19.

CDC Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin  về chùm ca bệnh gồm hơn 20 trường hợp mới mắc COVID-19 liên quan tới công ty thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ 82/651 Hai Bà Trưng, CDC Hà Nội đã phối hợp với cơ quan y tế quận để tiến hành xác minh, truy vết.

CDC Hà Nội: 40 người dương tính với COVID-19 liên quan tới Công ty TP Thanh Nga - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên được xác định là  N.T.H (nhân viên) và V.N.A (sinh viên thực tập)  ở Văn Chương, Đống Đa. Hà Nội . Hai người này cùng làm việc tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, có triệu chứng bệnh từ ngày 28, 29/7 và  đã  được xác định mắc COVID-19 sau đó.

Theo CDC Hà Nội, ngay khi phát hiện ra các ca bệnh đầu tiên, vào ngày 31/7/2021, Trung tâm Y tế Đống Đa đã tiến hành điều tra lấy mẫu các trường hợp F1 của 2 bệnh nhân H. và A. 

Mở rộng truy vết, xét nghiệm, đến nay,  cơ quan chức năng phát hiện tổng cộng 40  trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 30 trường hợp là nhân viên Công ty Thanh Nga, 10 trường hợp là những người liên quan tới các bệnh nhân H và A.

30 người mắc COVID-19 của Công ty Thanh Nga  là nhân viên giao hàng, lái xe, nhân viên văn phòng, kế toán và quản lý công ty.

Kết quả xét nghiệm ngày 01/8 cho thấy,  10 trường hợp dương tính mới - là những người liên quan tới các bệnh nhân - đều sinh sống  tại Văn Chương, Đống Đa.

Các quận huyện liên quan đã lập tức phối hợp cùng CDC gấp rút khoanh vùng, truy vết, sàng lọc người liên quan, tổ chức xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch. 

Đáng chú ý là các nhân viên giao hàng của Công ty Thanh Nga đã đi qua nhiều địa điểm như siêu thị, khách sạn… trong đó có chuỗi siêu thị Vinmart.

Hiện có 54 địa điểm là các khách sạn, bệnh viện, siêu thị liên quan đến cac ca dương tính mới được công bố  của Công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Đến sáng 3/8, CDC cho biết 69/69 F1 là nhân viên Vinmart  đã có  kết quả âm tính lần 1.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH