DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
CDC Đồng Nai cảnh báo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới trong doanh nghiệp
Phúc Võ - 12:41 19/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến các công ty trên địa bàn, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cảnh báo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới trong các doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, sáng 19/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 130 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP. Biên Hòa có 56 ca (P. Trảng Dài có 16 ca), chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty Changshin; H. Vĩnh Cửu có 32 ca, tập trung ở xã Thạnh Phú có 27 ca chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty Changshin; H.Thống Nhất có 32 ca, tại xã Gia Tân 3, Gia Tân 1, Lộ 25, Gia Kiệm; H. Nhơn Trạch có 25 ca, rải rác tại các xã Phú Đông, Phú Hữu, Long Thọ; TP. Long Khánh có 6 ca.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Như vậy, tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 1.190, trong đó TP. Biên Hòa nhiều nhất với 548 ca, kế đến là H.Vĩnh Cửu 154 ca, H.Nhơn Trạch 153 ca, H.Thống Nhất 141 ca.

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và một số xã, phường khác. Ghi nhận các ca mới trong một số doanh nghiệp ở TP. Biên Hòa, H.Nhơn Trạch… nguy cơ cao xuất hiện các ổ dịch mới trong các doanh nghiệp.

Thông qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Ghi nhận một vài ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa liên quan đến chợ Long Khánh, khả năng đã có ổ dịch tại chợ này.

Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, số ca mới tăng nhanh tạo áp lực cho việc chuẩn bị các khu thu dung điều trị và khu cách ly.

Theo thông tin từ CDC tỉnh Đồng Nai hiện tỉnh này đã ghi nhận gần 20 trường hợp nhân viên y tế nhiễm bệnh.

Phúc Võ

Tin liên quan
Chuyên gia hồi sức tích cực BV Bạch Mai hỗ trợ Đồng Nai điều trị bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đồng Nai, số ca bệnh gia tăng nhanh. Để nâng cao năng lực điều trị cho ngành y tế Đồng Nai, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu BV Bạch Mai cử nhóm chuyên gia hồi sức có kinh nghiệm, đến Đồng Nai hỗ trợ địa phương.
Đồng Nai: Tăng cường nhân lực cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19
SKĐS - TS.BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ký quyết định phân công Phó giám đốc Sở Lê Quang Trung trực tiếp điều hành công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai
Đồng Nai có 49 cơ sở y tế được cấp phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2
SKĐS - Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 49 cơ sở y tế được cấp phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR và test nhanh. Người dân có thể đến các cơ sở y tế, để được cung cấp dịch vụ xét nghiệm tầm soát COVID-19.
Thầy thuốc Bạch Mai ở "điểm nóng" Đồng Nai
SKĐS - 15 thầy thuốc của BV Bạch Mai bao gồm: chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, chống độc, hô hấp… với đầy đủ trang thiết bị vật tư đã đến hỗ trợ Đồng Nai cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.
Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca trong đợt dịch thứ tư
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, sáng 18/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 98 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm