Cây xăng 'bẩn' Bắc Giang bị tạm giữ 30.000 lít

30-03-2012 2:57 PM | Thời sự

Trao đổi với báo chí chiều 29/3, ông Thân Đức Công - Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Bắc Giang cho biết, 30.000 lít xăng kém chất lượng của cây xăng Đồi Nên (Bắc Giang) đã bị tạm giữ.

Trao đổi với báo chí chiều 29/3, ông Thân Đức Công - Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Bắc Giang cho biết, 30.000 lít xăng kém chất lượng của cây xăng Đồi Nên (Bắc Giang) đã bị tạm giữ.

Công an thành phố, Chi cục quản lý thị trường Bắc Giang đã mở niêm phong kho xăng kiểm đếm số lượng hàng còn lại. Kết quả cho thấy, các téc xăng của cửa hàng này vẫn còn khoảng 30.000 lít.

"Toàn bộ số hàng này đã bị Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang ra quyết định tạm giữ. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc", ông Thân Đức Công - Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Bắc Giang cho biết.
 Xăng tại cửa hàng Đồi Nên có chỉ số octan thấp hơn quy định
Trước đó, ngày 24/3, hàng trăm người dân kéo đến vây cây xăng Đồi Nên vì cho rằng họ mua phải xăng bẩn. Chủ cửa hàng đã cử nhân viên ghi thông tin biển số xe cũng như phản ánh của khách hàng và hứa sẽ giải quyết. Tuy nhiên, đến sáng 25/3, cây xăng đã đóng cửa. 5 cột bơm và bể chứa xăng cũng bị niêm phong.

Theo kết quả giám định của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, chỉ số octan trong mẫu xăng lấy ở cây xăng Đồi Nên thấp hơn quy định. Hàm lượng octan cụ thể trong các mẫu chỉ đạt 75,5, thậm chí có mẫu chỉ đạt 56,5. Theo tiêu chuẩn với xăng RON92, chỉ số octan là 92, còn RON95 là 95.

Lãnh đạo Sở Công thương Bắc Giang cho biết, sau khi giám định, nếu xăng dầu từ Đồi Nên không đạt chuẩn, Sở Công thương sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra chất lượng xăng từ đầu mối.

Trong thời gian vừa qua, liên tục diễn ra các vụ cháy, nổ xe máy, ôtô nghi liên quan đến xăng dầu kém chất lượng. Tại Hà Nội, gần đây nhất, cây xăng Mai Dịch (Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội) bị phát hiện bán xăng không đạt chuẩn. Ngay sau đó, đơn vị này đã thay tên đổi chủ, song vẫn chưa hoạt động trở lại.
 
Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH