Cây tre, hoa sen, áo dài, nón lá… sẽ xuất hiện tại khai mạc SEA Games 31

11-05-2022 10:10 AM | Thời sự

SKĐS - Tại Lễ khai mạc SEA Games 31, chương trình nghệ thuật sẽ xuất hiện các hình ảnh thân thuộc gắn với con người, đất nước Việt Nam như cây tre, hoa sen, áo dài, nón lá…

"Kình ngư" Huy Hoàng sẽ cầm cờ tại khai mạc SEA Games 31'Kình ngư' Huy Hoàng sẽ cầm cờ tại khai mạc SEA Games 31

SKĐS - VĐV Nguyễn Huy Hoàng sẽ là người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31 thay vì tuyển thủ đấu kiếm Vũ Thành An theo kế hoạch ban đầu.

Tối 10/5, tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31. Theo đó, Lễ khai mạc SEA Games 31 kết hợp đan xen giữa phần lễ và phần hội. Mở đầu là nghi thức thượng cờ Việt Nam, kế tiếp là màn biểu diễn nghệ thuật, lễ diễu hành đoàn thể thao các nước, thượng cờ SEA Games và Olympic, rước đuốc…

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ được thực hiện theo 3 phần gồm:

Phần 1 là "Việt Nam thân thiện" với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng có của Việt Nam, sự mến khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phần 2 là "Đông Nam Á mạnh mẽ", thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Hình ảnh cây tre, hoa sen, áo dài, nón lá… sẽ xuất hiện tại Lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 2.

Hình ảnh cây tre thể hiện sức sống mãnh liệt, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Ảnh: ĐN.

Phần 3 là "Đông Nam Á tỏa sáng", thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Đặc biệt, các màn biểu diễn thể hiện đậm nét văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Các hình ảnh cây tre, hoa sen, áo dài, nón lá… sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật. Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật có sự kết hợp, hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều công nghệ hiện đại như: Trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), thực tế mở rộng (Extended Reality - EX)… Đáng chú ý là màn trình chiếu biểu tượng của 40 môn thể thao các quốc gia được thể hiện bằng hình thức tranh Đông Hồ thông qua hình ảnh đồ họa…

Sau buổi tổng duyệt, các chuyên gia, nhà khoa học, cố vấn nghệ thuật, tổng đạo diễn… đã trao đổi, góp ý thẳng thắn, chân thành, tiếp thu cầu thị về một số vấn đề cần trình sửa tại các màn biểu diễn.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia SEA Games 31 tại buổi tổng duyệt chương trình.

Hình ảnh cây tre, hoa sen, áo dài, nón lá… sẽ xuất hiện tại Lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 3.

Màn trình diễn hoa sen trong buổi tổng duyệt - Ảnh: ĐN.

Có mặt tại buổi tổng duyệt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên, sinh viên các trường nghệ thuật... đã tham gia luyện tập nhiều ngày qua.

Tiểu ban Khai mạc và Bế mạc, tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật, đạo diễn sân khấu, hình ảnh cần tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp xác đáng, chỉnh sửa, hoàn thiện trong thời gian còn lại, bảo đảm lễ khai mạc thành công tốt đẹp, thể hiện sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN.

Tiểu ban Khai mạc và Bế mạc rà soát kỹ các khâu, các nghi thức thực hiện trong lễ khai mạc bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, đúng theo thông lệ, phục vụ tốt nhất yêu cầu thưởng thức của khán giả trong nước và quốc tế, trước hết là người dân 11 nước Đông Nam Á; mang đến những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam; lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31 - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Được biết, TP. Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

Một số hình ảnh của buổi tống duyệt:

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VH-TTDL Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 3.

Chương trình diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31. Các VĐV ưu tú nhất đã được chọn cầm cờ. Sau Lễ khai mạc, các VĐV xuất sắc qua các thời kỳ sẽ rước đuốc và thắp sáng ngọn đuốc Đại hội.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 4.

Tổng đạo diễn chương trình Trần Ly Ly chia sẻ: "Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ gửi thông điệp đến bạn bè quốc tế rằng đường đến Việt Nam không xa xôi mà rất thân thiện, lay động lòng người. Thông qua ngôn ngữ nghệ thuật, những đặc trưng văn hóa Việt Nam trong sự tương đồng với các quốc gia trong khu vực đã được các nghệ sĩ thể hiện đầy cảm xúc, mang đến một Lễ khai mạc đầy sắc màu của SEA Games 31".

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 5.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 6.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 7.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 8.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 9.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 10.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 11.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 12.

Tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh 13.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/5/2022, được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên VOV, VTV và truyền hình các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng như các kênh truyền thông số.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lũ lớn đổ về Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn: Mưa kỷ lục nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà.


Lê Bảo - Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH