DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cấy tế bào gốc khôi phục thị lực cho người mù
10:44 21/10/2014 GMT+7
Bệnh nhân thoái hóa điểm vàng có thể khôi phục thị lực một phần nhờ vào cấy ghép tế bào gốc phôi người.

Bệnh nhân thoái hóa điểm vàng có thể khôi phục thị lực một phần nhờ vào cấy ghép tế bào gốc phôi người. Cấy ghép tế bào gốc đã giúp khôi phục thị lực cho các bệnh nhân chịu bệnh mù không thể chữa được.

18 bệnh nhân bị chứng thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác hoặc chứng loạn dưỡng điểm vàng đã tham gia một cuộc thử nghiệm 3 năm để kiểm nghiệm tế bào gốc có thể khôi phục thị lực cho họ hay không. Các nhà khoa học ở Mỹ tuyên bố các ca cấy ghép đã thành công và hơn một nửa số bệnh nhân đã cải thiện thị lực đáng kể.

Kết quả cho thấy độ an toàn và tiềm năng tế bào gốc để cải thiện thị lực ở những người mắc các bệnh thoái hóa khác, và tế bào gốc phôi là nguồn tế bào an toàn để điều trị các chứng rối loạn y học khác, GS. Steven Schwartz, một trong số các nhà nghiên cứu từ Viện Mắt Jules Stein tại Los Angeles cho biết.

LiLy (theo Telegraph)

 

Tin liên quan
Ăn gì để nâng cao thị lực?
Sau thời gian nghỉ hè, em cảm thấy mắt nhìn mờ, đi khám các bác sĩ cho biết thị lực giảm.
Lần đầu tiên kết hợp nội soi và tế bào gốc chữa thoái hóa khớp
SKĐS - Những cơn đau ở đầu gối, sợ phải lên xuống cầu thang, thậm chí ngồi không cũng đau – đó là những đặc trưng của bệnh thoái hóa khớp.
Tăng nhãn áp, giảm thị lực do dùng thuốc nhỏ mắt có corticoid
SKĐS - Nhiều người đã tự ý mua thuốc nhỏ mắt về dùng như một biện pháp phòng bệnh cho mắt mà không biết rõ thành phần của thuốc là thế nào
Nuôi cấy võng mạc từ tế bào gốc
SKĐS - Các nhà nghiên cứu của Viện John Hopkin cho biết, họ đã tạo ra một võng mạc thu nhỏ của con người trong phòng thí nghiệm, nó có khả năng cảm nhận ánh sáng.
Xoa bóp chữa suy giảm thị lực
Hiện nay tỷ lệ bị suy giảm thị lực và mắc các bệnh về mắt đang có chiều hướng tăng rõ rệt trong giới trẻ học đường và giới công chức văn phòng. Nguyên nhân theo Đông y do can thận âm hư, can khí uất kết gây ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm