DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấy máy tạo nhịp thành công sản phụ mắc bệnh tim nặng.
Hoàng Song Hào - 17:35 04/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh lần đầu tiên đã cấy máy tạo nhịp tim cho sản phụ bị mắc bệnh tim nặng. Từ thành công này các trường hợp mắc bệnh tim và mang thai đã không phải ra Hà Nội điều trị.

 

TTƯT Nguyễn Viết Đồng, PGĐ Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy thai và cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Bảy, 32 tuổi, Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh mắc bệnh tim nặng.

Sản phụ Bảy vào viện chuyển sinh con thứ 2, với chẩn đoán: Block nhĩ thất cấp III/thai đủ tháng chuyển dạ lần 2, dây rau quấn cổ/ Vết mổ đẻ cũ. Đây là trường hợp cấp cứu, cần phẫu thuật để cứu sống mẹ và con. Nhưng vì nhịp tim mẹ quá chậm (35 lần/phút) nguy cơ ngừng tim trong chuyển dạ và phẫu thuật rất cao nên bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện tìm phương án xử trí. Sau khi tổ chức hội chẩn cấp cứu và xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành bệnh viện đã quyết định tiến hành cấy máy tạo nhịp tim tạm thời cấp cứu để phẫu thuật lấy thai, cuộc mổ đã thành công tốt đẹp, mẹ và con sau phẫu thuât ổn định.

Hai ngày sau phẫu thuật lấy thai, khoa Tim mạch đã khám, đánh giá lại tình trạng bệnh nhân Bảy và tiếp tục tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Hiện tại sau 5 ngày điều trị, sản phụ và cháu bé ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong một vài ngày tới. Việc phẫu thuật lấy thai và đặt máy tạo nhịp tim thành công cho sản phụ Bảy là niềm vui của tập thể khoa Sản, khoa Tim mạch, khoa Gây mê hồi sức cũng như của toàn thể CBVC bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Luận 74 tuổi, mẹ của sản phụ xúc động nói: "Gia đình rất hạnh phúc và vui mừng khi các thầy thuốc đã phẫu thuật thành công, cứu sống cả con và cháu của tôi, trước đây khi đẻ đứa cháu đầu gia đình phải đưa Bảy ra Hà Nội phẫu thuật, nay nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật và sự giỏi giang của đội ngũ CBVC Bệnh viện đa khoa tỉnh mà cháu được phẫu thuật thành công tại quê nhà, không những thế cháu còn được cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn để ổn định sức khỏe trong tương lai, gia đình xin cảm ơn Đảng, cảm ơn nhà nước, cảm ơn bệnh viện".

Theo bác sĩ Phạm Hữu Đà, Phó Trưởng khoa Tim mạch thì đây là một trường hợp khó, lần đầu tiên gặp tại bệnh viện, nhưng nhờ sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo bệnh viện và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa, sự ủng hộ của gia đình sản phụ nên quá trình phẫu thuật lấy thai và cấy máy tạo nhịp tim đã thành công tốt đẹp.

Một mùa xuân mới đang đến gần, với phương châm "Sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng tôi" tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa Tỉnh quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác "Thầy thuốc như mẹ hiền".

Tin và ảnh: Hoàng Song Hào

Hoàng Song Hào

Tin liên quan
Hiệu quả từ Đề án Bệnh viện vệ tinh tại Hà Tĩnh
SKĐS - Sau 3 năm tham gia đề án bệnh viện vệ tinh, nhiều kỹ thuật khó trên lĩnh vực chấn thương, ung bướu, sản khoa đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh áp dụng hiệu quả, góp phần giảm tải cho tuyến trên và chia sẻ khó khăn cho bệnh nhân.
Kinh nghiệm của Hà Tĩnh
SKĐS - Chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các vùng khó khăn
BVĐK Hà Tĩnh: Ðiều trị trật khớp háng hoàn toàn cho bệnh nhân nước ngoài
SKĐS - BS. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 31/7/2015, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam, quốc tịch Anh,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm